Top 8 bộ môn võ thuật nguy hiểm nhất trên thế giới

Võ thuật là một trong những môn thể thao được nhiều người lựa chọn. Học võ thuật  nhằm nhiều mục đích khác nhau. Một số người học võ để tự vệ, có người học võ để thi đấu và cũng có những người học võ nhằm bảo vệ tổ quốc. Nếu bạn học võ thuật để tự vệ thì cần cân nhắc lựa chọn môn võ phù hợp để tránh xảy ra rủi ro. Bài viết sau, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 8 bộ môn võ thuật nguy hiểm nhất nhé!

1

Kickboxing

Kickboxing là một trong những môn võ được phát triển từ các môn karate, quyền Thái và quyền Anh. Môn võ kickboxing mạnh mẽ, thể hiện sự linh hoạt. Kickboxing có sự kết hợp của cả đòn đá và đòn đấm. Môn võ này có những đòn đấm bất ngờ, đầy nguy hiểm. Những cú đấm mạnh, đòn phan ống có thể nhanh chóng hạ gục đối thủ. Kickboxing kết hợp nhiều sức mạnh nên chuyên dùng để cận chiến hiệu quả. 

Môn võ kickboxing mạnh mẽ, thể hiện sự linh hoạt

Môn võ kickboxing mạnh mẽ, thể hiện sự linh hoạt

2

Triệt quyền đạo

Triệt quyền đạo là một trong 8 bộ môn võ thuật nguy hiểm nhất. Môn võ này có sức mạnh lớn, dùng để khống chế quyền của các đối thủ. Ưu điểm của môn võ triệt quyền đạo là tốc độ và phán đoán đối thủ. Người sáng triệt quyền đạo là Lý Tiểu Long . Môn võ có sự kết hợp của võ cổ truyền Trung Hoa và phương tây. Tính hủy diệt của môn võ cực kỳ lớn, toàn đánh vào chỗ hiểm. 

Tính hủy diệt của môn võ cực kỳ lớn, toàn đánh vào chỗ hiểm. 

Tính hủy diệt của môn võ cực kỳ lớn, toàn đánh vào chỗ hiểm.

3

Krav Maga

Krav maga là môn võ của quân đội Israel dành cho việc tự vệ. Những đòn đánh của môn võ này giúp người học phòng vệ tốt khi bị bất ngờ tấn công. Krav maga là sự kết hợp tài tình của các môn võ vật, karate, aikido, boxing và judo. Krav Maga có tính sát thương lớn, tính cận chiến cao, tấn công nạn nhân ngay tức khắc. Môn võ này tấn công vào các vị trí trọng yếu của cơ thể như: mắt, cổ, yết hầu, xương sườn. 

Krav maga là môn võ của quân đội Israel dành cho việc tự vệ

Krav maga là môn võ của quân đội Israel dành cho việc tự vệ

4

Vovinam

Một trong 8 bộ môn võ thuật nguy hiểm nhất chính là Vovinam. Môn võ này nổi tiếng của Việt Nam. Vovinam bắt nguồn từ trong cuộc chiến tranh xâm lược với các miếng đánh nguy hiểm. Nguyên lý của Vovinam là lấy yếu đánh mạnh, ít địch nhiều nhanh chóng hạ kẻ thù. Vovinam được đánh giá là môn võ có chiến thuật cận chiến nguy hiểm nhất trên thế giới. Các bài quyền của võ đẹp mắt, linh hoạt. 

Các bài quyền của võ đẹp mắt, linh hoạt. 

Các bài quyền của võ đẹp mắt, linh hoạt.

5

Systema

Systema là sự kết hợp của võ thuật phương Đông và võ cổ truyền Nga. Môn võ này được sáng tạo bởi huấn luyện viên Mikhail Ryabko. Systema luôn đòi hỏi sự tập trung cao độ. Môn võ có nhiều đòn dứt khoát, nhanh mạnh. Systema được truyền bá rộng rãi, là môn bắt buộc của quân đội Nga. Systema rèn luyện tâm lý tinh thần thép với các đòn hiểm độc. 

Systema là môn võ bắt buộc của quân đội Nga

Systema là môn võ bắt buộc của quân đội Nga

6

Ninjutsu

Ninjutsu là môn võ chiến thuật chuyên dùng để phá hoại, đánh lén và do thám. Môn võ Ninjutsu được tập luyện bởi các ninja, phát triển nhiều kỹ năng sinh tồn, đòi hỏi khổ luyện. Ninjutsu gồm các cú đá, khóa xiết với tính sát thương lớn. Mặt khác, môn võ còn nổi tiếng với các vũ khí, công cụ như: dao găm, kiếm, phi tiêu, dây thừng, giáo. 

Ninjutsu gồm các cú đá, khóa xiết với tính sát thương lớn

Ninjutsu gồm các cú đá, khóa xiết với tính sát thương lớn

7

Tán thủ

Tán thủ là một trong 8 bộ môn võ thuật nguy hiểm nhất. Môn võ này xuất hiện muộn nhưng vô cùng nguy hiểm, tàn bạo của Trung Hoa. Tán thủ là sự tổng hợp từ các môn phái Võ Đang, Thiếu Lâm, Không Động, Nga Mi và Vịnh Xuân Quyền. Tán thủ cho thấy sự tinh hoa của võ cổ truyền, tính thực chiến cao nên dùng làm môn võ cận chiến của quân đội. 

Tán thủ là môn võ nguy hiểm, tàn bạo của Trung Hoa

Tán thủ là môn võ nguy hiểm, tàn bạo của Trung Hoa

8

Muay Thái

Muay Thái đã ra đời từ lâu, là môn võ công kích mạnh của Thái Lan. Môn võ này có đặc điểm là tận dụng được các bộ phận của cơ thể để tấn công. Muay Thái chủ yếu dùng cùi chỏ và đầu gối. Các bộ phận cơ thể của môn võ đều được dùng là: đầu gối, nắm đấm, hông, bụng, chân…khiến cho đối phương nhanh chóng bị gục ngã. 

Muay Thái chủ yếu dùng cùi chỏ và đầu gối

Muay Thái chủ yếu dùng cùi chỏ và đầu gối

Trên đây là những chia sẻ về 8 bộ môn võ thuật nguy hiểm nhất thế giới. Mỗi môn võ đều có đặc điểm riêng, tiêu biểu cho văn hóa của các quốc gia. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích thì bạn đừng quên ghé qua top.chon.vn nhé!