Danh sách 8 phim về tận thế hay nhất bạn nên xem

Một trong những đề tài được nhiều đạo diễn cũng như nhà văn lựa chọn cho tác phẩm của mình đó là ngày tận thế. Những thảm họa do thiên nhiên gây nên, người ngoài hành tinh, bệnh tật… luôn là những đề tài bất tận dành cho những ngày đen tối này. Hãy cùng top.chon.vn điểm danh 8 phim về tận thế hay nhất được giới thiệu dưới đây nhé. 

1

Hậu tận thế

Bộ phim nói về cuộc đấu tranh để sinh tồn của hai cha con nhưng không được nhắc tên. Cuộc hành trình của họ được kéo dài đến bờ biển để tìm kiếm sự an toàn, đồ ăn và vũ khí. Chỉ với một số lương thực ít ỏi trong tay họ phải trải qua một con đường dài, đối mặt với nhiều tên cướp và những kẻ ăn thịt người. Hai cha con phải dựa vào nhau để sống, để cố gắng tìm kiếm những người vẫn còn lương thiện như chính bản thân họ vậy. 

Hậu tận thế nói về cuộc chiến sinh tồn của hai cha con phải trải qua nhiều hiểm nguy

Hậu tận thế nói về cuộc chiến sinh tồn của hai cha con phải trải qua nhiều hiểm nguy

2

28 days later

Được xem là nguồn cảm hứng cho nhiều tác phẩm về Zombie sau này, bộ phim “28 days later” năm 2007 là một tác phẩm thành công về đề tài tận thế. Câu chuyện được bắt đầu khi 3 nhà cứu hộ động vật quyết định đột nhập vào căn cứ nghiên cứu y học bí mật nhằm giải thoát cho những con tinh tinh bị giam cầm làm vật thí nghiệm ở đây. 

Tuy nhiên, một điều đáng sợ mà không ai ngờ đến chính là các con vật này đều mang trong mình một loại vi rút kỳ dị tên Rage – Inducing, có khả năng gây nhiễm bệnh dịch qua đường máu và nước bọt. Những người này đã vô tình thả một con tinh tinh mang mầm bệnh và từ đó số lượng người nhiễm vi rút ngày càng gia tăng nhanh chóng. Thế giới loài người trở nên hỗn loạn và nguy hiểm hơn bao giờ hết với sự xuất hiện của những zombie khát máu, tấn công và ăn thịt người hầu hết khắp mọi nơi….

3

Tử chiến ma cà rồng

Vào năm 2019, một bệnh dịch lạ đã biến hầu hết con người trên thế giới thành ma cà rồng. Đối mặt với nguy cơ thiếu nguồn máu từ con người – thức ăn chủ yếu của ma cà rồng thì một nhóm ma cà rồng quyết định lập một “trang trại người” để nhằm duy trì nguồn máu và đảm bảo sự sinh tồn của mình. Cùng lúc đó, một nhà nghiên cứu quyết định tìm cách hồi phục ma cà rồng trở lại làm người.

4

The Day After Tomorrow

Bộ phim “The Day After Tomorrow” sản xuất năm 2004 được xem như một thông điệp mang lời cảnh báo cho loài người về hiện tượng Trái Đất nóng lên và các hậu quả khủng khiếp của nó đến với sự sống trong ngôi nhà chung của chúng ta. Với kỹ xảo điêu luyện cùng những lý luận khoa học logic, trong suốt bộ phim, người xem  sẽ phải “choáng ngợp” với những viễn cảnh tương lai của Trái Đất khi kỷ nguyên băng hà mới được thiết lập một lần nữa. Những cơn địa chấn diễn ra khủng khiếp, cột sóng thần cao hàng trăm mét, cơn lũ quét hoành hành khắp mọi nơi và thời tiết trở nên ngày một khắc nghiệt hơn….

The Day After Tomorrow - một trong 8 phim về tận thế hay nhất được nhiều người yêu thích

The Day After Tomorrow – một trong 8 phim về tận thế hay nhất được nhiều người yêu thích

5

Armageddon

Trong Armageddon, “ngôi nhà chung” của loài người có nguy cơ bị tiêu diệt khi một thiên thạch có kích thước bằng bang Texas đang lao về phía trái đất và sẽ đến chỉ trong chưa đầy 1 tháng tới. Một đội quân đã anh dũng đứng ra nhận trách nhiệm phóng đầu đạn hạt nhân phá hủy thiên thạch này trước khi nó rơi xuống trái đất.

6

Ngày trái đất ngừng quay

Trong phim Ngày trái đất ngừng quay, Klaatu – đại diện của một chủng tộc người ngoài hành tinh có hình dáng giống con người vừa vượt qua được một sự tiến hóa mạnh mẽ để tồn tại trước sự thay đổi khí hậu trên hành tinh của mình. Họ đến trái đất để đánh giá xem liệu loài người có thể ngăn chặn được sự hủy hoại môi trường mà họ đang phải gánh chịu trên Trái đất hay không. Khi bị ngăn cản phát biểu trước Liên hợp quốc, Klaatu và những người đứng sau anh ta đã quyết định rằng loài người sẽ bị xóa sổ để Trái đất có thể tồn tại.

7

Independence day

Ngay thời điểm phát hành vào năm 1996, bộ phim “Independence Day” đã tạo ra một cú hit trong dòng phim về ngày tận thế khi đạt doanh thu khủng – 820.000.000 đô la, xếp hạng cao thứ 2 trong doanh thu phim toàn thế giới vào lúc bấy giờ. Với nguồn cảm hứng từ “Hồ Sơ X” của Hoa Kỳ (Mỹ) về sự hiện diện của người ngoài hành tinh trong vũ trụ, bộ phim đã tái hiện một cách bi tráng và khốc liệt về cuộc chiến tranh giữa nhân loại với thế lực xâm lăng ngoài Trái Đất. 

Independence Day - Bộ phim mang lại doanh thu khủng, xếp thứ hai trong doanh thu phim toàn thế giới vào lúc bấy giờ

Independence Day – Bộ phim mang lại doanh thu khủng, xếp thứ hai trong doanh thu phim toàn thế giới vào lúc bấy giờ

8

Rồng lửa

Bộ phim lấy bối cảnh vào năm 2022, khi thế giới bị đe dọa bởi sự tái sinh của loài rồng lửa thời cổ đại. Chúng tung hoành khắp mọi nơi, phun ra những luồng lửa khổng lồ vào bất cứ thứ gì chuyển động trên mặt đất. Nhiều tòa nhà cao tầng kiên cố cũng không thể chống chịu được sự hủy diệt của chúng, bởi ngay cả sắt thép vững bền như vậy cũng phải tan chảy trước những luồng lửa.

Lũ rồng sinh sôi nảy nở rất nhanh theo cấp số nhân, chúng đã đưa tất cả các thành phố trở về thời kỳ đồ đá. Chỉ trong vòng chưa đến một năm, trên mặt đất chẳng còn người nào sinh sống, những người còn sống sót buộc phải đào hầm trú ẩn dưới lòng đất.

top.chon.vn đã giới thiệu đến bạn 8 phim về tận thế hay nhất đã và đang chiếm được nhiều tình cảm của người xem. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được bộ phim mà tâm đắc để có những phút giây “thư giãn” thú vị.