Bật mí thông tin về tính cách của 12 con giáp

12 con giáp là tập hợp những con vật được đánh theo số thứ tự nhằm xác định thời gian thời xa xưa. Hệ thống chu kỳ này được sử dụng phổ biến trong các nền văn hóa Á Đông như. Điển hình nhất là Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc… Bài viết dưới đây top.chon.vn sẽ chia sẻ thông tin về 12 con giáp giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích về phong thủy nhé. 

Tuổi Tý

Thời gian từ 23 – 1 giờ sáng, đây chính là thời điểm chuột hoạt động mạnh mẽ nhất. Bản năng tự nhiên của người tuổi tý là thích tiền. Bên cạnh đó, họ cũng luôn chăm chỉ, cần cù và biết chi tiêu tiết kiệm trong cuộc sống. Tuy nhiên, một số trường hợp người tuổi tý lại quá chặt chẽ về chuyện tiền nong nên việc quản lý tài chính không mang lại hiệu quả như mong muốn. 

Bản năng tự nhiên của người tuổi tý là thích tiền

Bản năng tự nhiên của người tuổi tý là thích tiền

Tuổi Sửu

Thời gian trâu chuẩn bị đi cày được xác định là từ 1-3 giờ sáng. Người tuổi Sửu có bản tính thật thà, chăm làm, thẳng thắn. Tuy nhiên họ lại quá trung thực nên trong làm ăn, kinh doanh thường mất đi sự khôn khéo. Do đó, dù họ làm việc vất vả nhưng cũng không có nhiều tiền tài và bảo thủ trong mọi quyết định. 

Tuổi Dần

Thời gian được xác định là từ 3 – 5 giờ sáng, đây là lúc hổ hung hãn, nguy hiểm nhất. Người tuổi dần sở hữu tính cách bộc trực, mạnh mẽ, đôi khi lại ngang bướng, cứng đầu. Họ dám đương đầu và có chí tiến thủ trong công việc. Trong 12 con giáp thì tuổi dần mang tính khí dữ dằn nhất và thường phải đối mặt với nhiều khó khăn. 

Tuổi Mão

Thời gian thích hợp là 5 – 7 giờ sáng, lúc mèo đi ngủ. Tuổi mão có tính cách ôn hòa, nhẹ nhàng và chuộng những điều đơn giản. Họ hướng đến cuộc sống an phận, rất thận trọng trong việc tích lũy tài sản. Điều này khiến tiền bạc tích lũy khá chậm và ít có khả năng phát tài so với những con giáp khác. 

Tuổi Thìn

Thời gian từ 7 – 9 giờ sáng là lúc rồng bay lượn tạo mưa. Người tuổi thìn thường sống mạnh mẽ nhưng có phần háo thắng. Họ là những người có khát vọng, rất quyết đoán và luôn muốn đứng đầu. Sự hướng ngoài làm cho cá nhân tuổi thìn khá bốc đồng, dễ gây thù hằn với mọi người xung quanh. Đường công danh của họ tương đối thuận lợi nhưng hay bị tiểu nhân hãm hại dẫn tới hao hụt về tiền tài.

Người tuổi thìn thường sống mạnh mẽ nhưng có phần háo thắng

Người tuổi thìn thường sống mạnh mẽ nhưng có phần háo thắng

Tuổi Tỵ

Thời gian 9 – 11 giờ trưa là lúc rắn không hại người. Người tuổi tỵ luôn có sự bí ẩn,  thích mạo hiểm và bướng bỉnh. Họ không biết nắm bắt cơ hội trước mắt nên công việc tiền tài thường không suôn sẻ. Người tuổi Tỵ có thể trồng một cây đồng tiền nhỏ trong nhà hoặc bạn làm việc để tăng vận khí và đón tiền tài.

Tuổi Ngọ

Thời gian được xếp vào giữa trưa từ 11 – 1 giờ vì Ngựa có dương tính cao. Người tuổi Ngọ sở hữu sự bền bỉ, kiên cường và mạnh mẽ đáng khâm phục. Họ là người có khả năng kiếm và giữ tiền vô cùng tốt. Tuy nhiên, tính cách quá cứng cỏi và cẩn trọng lại tạo nên những trở ngại trong kinh doanh. Đôi khi lại vì ham lợi nhuận mà quyết định vội vàng nên công việc đổ bể hoặc thua lỗ.

Tuổi Mùi

Thời gian 1 – 3 giờ chiều là lúc dê ăn cỏ mà không ảnh hưởng tới khả năng mọc lại của cây cỏ. Người tuổi mùi mang tính cách điềm đạm, ôn hòa nhưng đôi khi phải chịu áp lực lớn. Họ sở hữu vận may tốt và thường được quý nhân phù trợ. Đa số người sinh năm mùi không có ham muốn kiếm tiền nên không thể phát tài được. 

Tuổi Thân

Thời gian từ 3 – 5 giờ sáng là lúc khỉ thích hú bầy đàn. Người tuổi thân có tính cách thông minh, nhanh nhẹn và hoạt bát. Tuy nhiên, họ lại rất vội vàng khi đưa ra quyết định cho một điều gì đó. Vì vậy họ bỏ lỡ nhiều cơ hội để tiến xa trong sự nghiệp hoặc khó thành công trên con đường kinh doanh đã vạch ra. 

Người tuổi thân có tính cách thông minh, nhanh nhẹn và hoạt bát

Người tuổi thân có tính cách thông minh, nhanh nhẹn và hoạt bát

Tuổi Dậu

Thời gian từ 5 – 7 giờ tối là lúc gà lên chuồng. Người tuổi Dậu nổi bật với đức tính chăm chỉ, tận tâm trong công việc. Do đó, họ được nhiều người giúp đỡ và thường gặp thuận lợi, may mắn. Tuy nhiên, người tuổi này lại tiêu tiền phung phí khiến hao hụt tiền của nhanh chóng. 

Tuổi Tuất

Thời gian 7 – 9 giờ tối là lúc chó phải trông nhà. Người tuổi Tuất sở hữu tính cách thật thà, tốt bụng, ngay thẳng và đặc biệt rất trung thành. Họ không vì tiền tài hay địa vị mà đánh mất đi phẩm chất con người của mình. Người sinh năm Tuất có tài vận tốt nhưng lại không biết nắm bắt cơ hội và quản lý tiền bạc nên khó phát tài. 

Tuổi Hợi

Thời gian 9 – 11 giờ tối là thời điểm lợn ngủ say giấc nhất. Tuổi Hợi được đánh giá là con giáp có số hưởng. Cuộc đời của họ khá đầy đủ, tiền bạc cũng không quá khó khăn. Bởi vậy họ thường hay tiêu tiền một cách tùy tiện, ít khi dư dả.

Tuổi Hợi được đánh giá là con giáp có số hưởng

Tuổi Hợi được đánh giá là con giáp có số hưởng

Lời kết

Hy vọng với những thông tin mà bài viết chia sẻ các bạn sẽ có thêm thông tin về tính cách của 12 con giáp. Mỗi con giáp sẽ sở hữu đặc điểm và vận mệnh khác nhau. Nếu biết tận dụng những điểm mạnh chúng ta sẽ luôn có cuộc sống viên mãn. Nếu muốn tìm hiểu thêm các kiến thức khác xung quanh đời sống bạn hãy truy cập trang website top.chon.vn để tham khảo nhé. 

nbsp;