Những điều chưa biết về 12 cung hoàng đạo

Trong 12 cung hoàng đạo bạn thuộc cung nào? Theo các nhà chiêm tinh thì những cung hoàng đạo này sẽ được tương ứng với 12 chòm sao. Đầu tiên là cung Bạch Dương và được kết thúc là cung Song Ngư. Dựa vào ngày tháng năm sinh bạn có thể biết được bản thân mình thuộc cung nào và có tính cách ra sao? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của top.chon.vn để có cái nhìn khái quát về các cung hoàng đạo này nhé. 

Bạn thuộc cung nào trong 12 cung hoàng đạo

Bạn thuộc cung nào trong 12 cung hoàng đạo

Cung Bạch Dương (21/3-19/4) – con Cừu đực

Những ai sinh trong khoảng thời gian từ ngày 21 tháng 3 đến 19 tháng 4 (dương lịch) thì năm trong “phạm vi cai quản” của cung Bạch Dương. Đây là những người sở hữu tính cách vui vẻ, hoạt bát và năng động.

Cung Bạch Dương thường rất kiêu hãnh về bản thân, tính năng động được xem là bản tính trời sinh của họ. Những người này thích sự mới mẻ và thích đến những nơi ồn ào, náo nhiệt. 

Cung Kim Ngưu (20/4-20/5) – Trâu vàng

Những người thuộc cung Kim Ngưu là những người rất tự tin, mạnh mẽ, đặc biệt có giọng nói rất hay, truyền cảm và lôi cuốn người nghe. Họ có một sức hút rất lạ kỳ, dễ dàng khiến cho người khác tin tưởng và đi theo. 

Kim Ngưu là người rất bền bỉ, họ sẽ không vì bất kỳ một khó khăn nào đó mà lùi bước hay bỏ cuộc. Họ rất thích được chăm sóc người khác và có tính cách thích che chở bảo vệ người của mình.

 Cung Song Tử (21/5-21/6) – Song Sinh

Người thuộc cung Song Tử rất thông minh, tính cách hoạt bát, đáng yêu nhưng đôi lúc cũng rất nghịch ngợm. Song Tử là những người rất phức tạp và khó đoán do họ thường thay đổi cảm xúc một cách rất nhanh chóng. Tuy nhiên những ai thuộc cung này thường rất đa tình và họ không được chung thủy cho lắm.

Người thuộc cung Song Tử rất thông minh, hoạt bát, đáng yêu và rất nghịch ngợm

Người thuộc cung Song Tử rất thông minh, hoạt bát, đáng yêu và rất nghịch ngợm

Cung Cự Giải (22/6-22/7) – Con cua

Cự giải nhân hậu và luôn luôn thích giúp đỡ người khác, họ sống chân thành và thật lòng nên rất được nhiều người yêu quý. Họ là những người rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhưng cũng có lúc họ cũng rất lạnh lùng, cứng rắn và kiên quyết. 

Suy nghĩ của Cự Giải rất phức tạp, họ hay suy nghĩ nhiều về những hành động của người khác mà đối với họ không biết có ý nghĩa như thế nào. Trong nhóm, Cự Giải luôn là người luôn lắng nghe người khác nói và có thể cảm nhận được cảm xúc của người đối diện.

Cung Sư Tử (23/7-22/8) – Sư Tử

Những ai thuộc cung Sư Tử thường có lòng tự tôn rất mạnh. Họ mạnh mẽ, cá tính, thích chinh phục những khó khăn và thử thách trong cuộc sống cũng như thích khám phá những điều mới mẻ, độc đáo. Mặc dù họ tốt tính thế nhưng lại không biết cách để thể hiện sự quan tâm của mình ra bên ngoài. Sư Tử rất hào phóng nhưng đôi lúc sự hào phóng đó của họ sẽ bị người khác lợi dụng.

 Cung Xử Nữ (23/8 – 22/9) – Trinh Nữ

Xử nữ là người có tính cách nhẹ nhàng, dịu dàng từ cử chỉ cho đến lời ăn tiếng nói. Họ là người tôn thờ chủ nghĩa hoàn hảo, yêu thích những thứ xinh đẹp, dễ thương và thích sự lãng mạn. Họ có suy nghĩ rất tinh tế và nhạy cảm, hay lo xa nên luôn chuẩn bị cho những tình huống bất ngờ. Chưa hết, họ còn là người nhân hậu và thích làm những việc cho xã hội.

Cung Thiên Bình (23/9 – 23/10) – Cái cân

Những người thuộc cung Thiên Bình thường là những người rất xinh đẹp và tốt tính. Họ sống rất lý trí, thích làm tất cả mọi việc theo đúng trình tự, là người trầm ổn và có đôi khi rất quy củ. Thiên Bình rất giỏi ăn nói, đối xử với mọi người rất công bằng, luôn sẵn sàng đứng ra giải quyết và phân xử cho người khác. 

Cung Bọ Cạp (24/10 – 21/11) – Thần Nông

Người thuộc cung Bọ Cạp là những người giỏi ăn nói, có tài ngoại giao, suy nghĩ thấu đáo, hiểu được cảm xúc của người khác cũng như biết cảm thông chia sẻ. Bề ngoài họ tỏ ra vẻ là người rất mạnh mẽ, cứng cáp và kiên cường nhưng trong nội tâm lại rất yếu ớt và dễ dàng bị tổn thương. 

Đặc biệt Bọ Cạp rất hay mang thù, những người làm họ bị thương thì họ sẽ nhớ mãi và tìm cơ hội để trả thù. Tuy nhiên nếu mọi người thật lòng xin lỗi thì họ sẽ sẵn lòng tha thứ cho. Bọ Cạp thường có suy nghĩ rất phức tạp và có trí tưởng tượng bay cao bay xa.

Bọ Cạp thường có suy nghĩ rất phức tạp và có trí tưởng tượng bay cao bay xa

Bọ Cạp thường có suy nghĩ rất phức tạp và có trí tưởng tượng bay cao bay xa

Cung Nhân Mã (22/11 – 21/12) – Người ngựa

Họ là những người rất vui vẻ, hào phóng, yêu thích sự ồn ào và náo nhiệt. Nhân Mã là người có tinh thần mạnh mẽ, khả năng ứng biến linh hoạt, thích thách thức chính bản thân mình cũng như người khác. Tính cách mạnh mẽ, cố chấp nên Nhân Mã không bao giờ chấp nhận thua cuộc hay bị loại bỏ khỏi cuộc chơi.

Cung Ma Kết (22/12 – 19/1) – Con dê

Ba đặc tính của Ma Kết mà bạn nên nhớ đó là tham vọng, kín đáo và có trách nhiệm. Họ là người luôn biết phấn đấu và đặt cho mình mục tiêu rất cao, bắt buộc phải hoàn thành nó một cách tốt nhất. Suy nghĩ nội tâm phức tạp nên khi có ý định kết bạn họ luôn tìm hiểu xem người đó có phù hợp với mình hay không. 

Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2) – Người mang nước

Họ là người sống có nguyên tắc, có đạo đức, bề ngoài luôn luôn lạnh lùng và nghiêm khắc. Họ trưởng thành hơn so với những người cùng tuổi, tính khí khác hẳn với người khác, không muốn sống lệ thuộc hay chịu sự sắp đặt từ phía người khác. Đây là người rất có tài, nếu muốn họ làm việc cho bản thân thì phải khiến cho họ có suy nghĩ là đang làm việc vì chính tương lai của bản thân họ.

Bảo Bình là những người sống có nguyên tắc và đạo đức

Bảo Bình là những người sống có nguyên tắc và đạo đức

Cung Song ngư (19/2 –20/3) – Hai con cá bơi ngược chiều

Song Ngư là những người có tính cách dịu dàng, săn sóc, đáng yêu và biết quan tâm đến người khác. Họ tận tâm và có trí tưởng tượng phong phú. Họ trọng tình cảm nên rất dễ bị tổn thương.

Bài viết trên top.chon.vn đã khái quát một số thông tin về tính cách của 12 cung hoàng đạo. Mỗi một cung sẽ có những đặc điểm không giống nhau và nếu biết vận dụng những lợi thế để mang đến một cuộc sống đầy đủ và tốt đẹp hơn. Chúc các bạn luôn vui vẻ và may mắn trong cuộc sống.

nbsp;