Top 11 Danh sách phim kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại

Kiếm hiệp luôn là một chủ đề phim thu hút được nhiều sự chú ý từ người xem. Bởi mỗi bộ phim đều có sự cuốn hút, những cảnh quay với cảnh quay bắt mắt cùng những màn tỉ thí võ công siêu đỉnh đã tạo nên những thước phim khiến khán giả không thể rời mắt khỏi màn hình. Sau đây top.chon.vn sẽ giới thiêu đến mọi người top 11 những bộ phim kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại.

1

Tiếu Ngạo Giang Hồ

Tiếu ngạo giang hồ là một trong 11 danh sách phim kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại xoay quanh cuộc chiến giữa các phe phái trong võ lâm Trung nguyên để dành được bí kíp võ công Tịch tà Kiếm phổ của nhà họ Lâm. Các tình tiết trong bộ phim khá ly kỳ, hấp dẫn, vì vậy người xem sẽ không khỏi tò mò về diễn biến tiếp theo của bộ phim. Phim kiếm hiệp Tiếu ngạo giang hồ mang ý nghĩa nhân văn tốt đẹp, đề cao tình người và ý chí trong xã hội, vì vậy, các bạn có thể tìm xem trên các trang website hoặc trên vô tuyến phát sóng.

Tiếu ngạo giang hồ là một trong 8 bộ phim kiếm hiệp hay nhất

Tiếu ngạo giang hồ là một trong 11 bộ phim kiếm hiệp hay nhất

2

Thần Điêu Đại Hiệp

Là tác phẩm của nhà văn Kim Dung được chuyển thể thành phim lấy bối cảnh vào cuối thời Nam Tống, khi quân Mông Cổ đã lớn mạnh. Cốt truyện được xoay quanh tình yêu giữa hai nhân vật chính là Dương Quá và Tiểu Long Nữ trong những cuộc chiến tang thương, đầy nước mắt, đẫm máu trên giang hồ. Bộ phim này vừa ra mắt đã được đón nhận rất tích cực từ khán giả, sau này ngay cả khi được làm lại phim Thần Điêu Đại Hiệp vẫn rất được sự quan tâm của công chúng. Đây là những bộ phim kiếm hiệp hay ngày xưa đáng để xem nhất.

Là tác phẩm của nhà văn Kim Dung được chuyển thể thành phim lấy bối cảnh vào cuối thời Nam Tống

Là tác phẩm của nhà văn Kim Dung được chuyển thể thành phim lấy bối cảnh vào cuối thời Nam Tống

3

Bích Huyết Kiếm

Nhắc đến top 11 những bộ phim kiếm hiệp hay nhất không thể nào bỏ qua Bích huyết kiếm. Bộ phim được lấy bối cảnh từ thời binh đao loạn lạc, triều Minh sắp tận, theo đó, các nhân vật chính của phim như Kim Xà Lang Quân, Diên Thừa Chí khi phải đối mặt với 5 người tàn độc trong nhà họ Ôn để giành lại công bằng cho mình. Câu chuyện trong bộ phim được xây dựng logic, hợp lý, dễ hiểu và có tuần tự nhất định, vì vậy, khi xem bộ phim, khán giả sẽ cảm thấy tò mò với những diễn biến tiếp theo để tiếp tục theo dõi nội dung về sau của bộ phim.

Nhắc đến top 8 bộ phim kiếm hiệp hay nhất không thể nào bỏ qua Bích huyết kiếm

Nhắc đến top 11 bộ phim kiếm hiệp hay nhất không thể nào bỏ qua Bích huyết kiếm

4

Ngũ Nhạc Kiếm Phái

Nội dung bộ truyện xoay quanh những đề tài về tình bạn, tình yêu, sự dối trá, phản bội, những âm mưu và cả ham muốn quyền lực. Trung tâm của toàn bộ cốt truyện là nhân vật chính Lệnh Hồ Xung, đại đệ tử của chưởng môn phái Hoa Sơn Nhạc Bất Quần. Đây là một trong những bộ phim chưởng hay nhất mọi thời đại.

Xuyên suốt câu chuyện, người đọc được dẫn dắt theo hành trình trở thành một kiếm khách lẫy lừng của chàng lãng tử này, đồng thời trải nghiệm những chứng kiến của Lệnh Hồ Xung đối với nhiều âm mưu tranh quyền đoạt vị trên giang hồ.

Các diễn biến được phát triển dựa trên một bí kíp kiếm pháp truyền thuyết và sự liên hệ giữa các nhân vật với bí kíp đó. Theo lời đồn đại trên giang hồ, trong gia đình nhà họ Lâm có một pho kiếm phổ chép tay tên gọi “Tịch tà kiếm pháp”, người luyện được kiếm pháp này có thể sở hữu tốc độ như sấm chớp, võ công làm mưa làm gió chốn võ lâm. 

Nội dung bộ truyện xoay quanh những đề tài về tình bạn, tình yêu, sự dối trá, phản bội

Nội dung bộ truyện xoay quanh những đề tài về tình bạn, tình yêu, sự dối trá, phản bội

5

Tuyết Sơn Phi Hồ

Là tác phẩm của nhà văn Kim Dung được chuyển thể thành phim, Tuyết Sơn Phi Hồ xoay quanh câu chuyện ân oán của bốn dòng họ: Hồ, Miêu, Phạm và Điền. Ân oán này đã kéo dài qua nhiều thế hệ khác nhau. Tuy nhiên vào thời đại của Hồ Phỉ có biệt danh là “Tuyết Sơn Phi Hồ” ân oán này đã được hóa giải. Đây là bộ phim được đánh giá là một trong những phim cổ trang kiếm hiệp trung quốc hay nhất mọi thời đại.

Là tác phẩm của nhà văn Kim Dung được chuyển thể thành phim

Là tác phẩm của nhà văn Kim Dung được chuyển thể thành phim

6

Ngũ Thử Náo Đông Kinh

Với những ai yêu thích những màn võ thuật cổ trang đẹp mắt thì phim Ngũ Thử Náo Đông Kinh sẽ là sự lựa chọn giúp các bạn có được trải nghiệm tuyệt vời. Phim kiếm hiệp Ngũ Thử Náo Đông Kinh gây ấn tượng với người xem bởi nội dung mạch lạc, dễ hiểu, tính cách nhân vật được các diễn viên bộc lộ rõ nét, kèm theo đó là những màn hiệu ứng võ thuật bài bản, thu hút và chân thực, chắc chắn, đây sẽ là một bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc đáng xem nhất hiện nay.

Với những ai yêu thích những màn võ thuật cổ trang đẹp mắt thì phim Ngũ Thử Náo Đông Kinh

Với những ai yêu thích những màn võ thuật cổ trang đẹp mắt thì phim Ngũ Thử Náo Đông Kinh

7

Thiên Kiếm Quần Hiệp

Thiên Kiếm Quần Hiệp nói về cuộc hành trình tìm kiếm “Thiên kiếm ngũ tước” để mở cánh cửa bí mật chứa Kiếm Thần. Cốt truyện xoay quanh năm người luyện kiếm thần đã chế tạo năm phần để thành chiếc chìa khóa chia cho năm người giữ. Thiên Kiếm Quần Hiệp là cuộc chiến giữa hai phái chính tà, khi mà Tân Nguyệt Giáo luôn theo sát để hòng đoạt thần kiếm. Đến phút cuối Thiên Kiếm Quần Hiệp diễn ra cuộc chiến kinh thiên trọng địa khi họ phát hiện ra người cầm đầu Tân Nguyệt giáo chính là người bạn mà họ luôn tin tưởng.

Thiên Kiếm Quần Hiệp nói về cuộc hành trình tìm kiếm “Thiên kiếm ngũ tước” để mở cánh cửa bí mật chứa Kiếm Thần

Thiên Kiếm Quần Hiệp nói về cuộc hành trình tìm kiếm “Thiên kiếm ngũ tước” để mở cánh cửa bí mật chứa Kiếm Thần

8

Thiên Long Bát Bộ

Thiên long bát bộ là một bộ phim dài tập được xây dựa trên tác phẩm của Kim Dung, qua đó, bộ phim muốn đề cập đến mối quan hệ nhân – quả giữa các nhân vật với gia đình, xã hội, dân tộc. Phim kiếm hiệp cổ trang Thiên long bát bộ lựa chọn bối cảnh từ thời Bắc Tống, vì vậy, khi xem phim, các bạn sẽ cảm nhận được tính cổ trang của bộ phim, có thêm được những kiến thức lịch sử Trung Hoa và hoàn thiện thêm nhận thức về cuộc sống, xã hội xung quanh mình.

Thiên long bát bộ là một bộ phim dài tập được xây dựa trên tác phẩm của Kim Dung

Thiên long bát bộ là một bộ phim dài tập được xây dựa trên tác phẩm của Kim Dung

9

Tân Nguyệt Đại Song Kiêu

Tân Nguyệt Đại Song Kiêu đây là một bộ phim dài tập dựa trên tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Cổ Long. Bộ phim này nội dung chính kể về hai anh em sinh đôi Hoa Vô Khuyết và Tiểu Ngư Nhi vì mối hận bị phụ tình của cung chủ Di Hoa Cung mà cha mẹ bị sát hại, hai anh em mỗi người một nơi dẫn đến bi kịch huynh đệ tương tàn. Đây là một bộ phim chuyển thể từ tác phẩm nổi tiếng nên nhân được rất nhiều sự quan tâm của phía người xem.

Phim Tân Nguyệt Đại Song Kiêu

Phim Tân Nguyệt Đại Song Kiêu

10

Đại Đường Nữ Pháp Y

Đây là một dạng tiểu thuyết xuyên không của tác giả Tụ Đường, bộ phim kể về nữ chính Nhiễm Nhan có kiến thức về pháp y và muốn làm rõ nguyên nhân về vụ tử tử một cách bí ẩn của mẹ cô. Tuy nhiên, mọi thứ mới chỉ bắt đầu thì cô bị đồng nghiệp hãm hại, trùng sinh về đại đường với thân phận của một tiểu thư danh môn. Tại đây, cô gặp nhiều khó khăn khi bị gia đình vứt bỏ, thứ cô có duy nhất chính là kiến thức y học. Chính nhờ vậy mà cô vô tình khám phá ra được nhiều vụ án và gặp được tính yêu của đời mình.

Phim Đại đường nữ pháp y

Phim Đại đường nữ pháp y

11

Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn

Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn là bộ phim truyền hình dài tập mang cảm hứng cổ trang giả tưởng của Trung Quốc. Tuy đây không phải là dự án được quảng bá rầm rộ nhưng ngay từ những tập đầu lên sóng đã gây sốt cộng đồng mạng. Bộ phim xoay quanh nhân vật Trần Thiên Thiên của Hoa Viên Thành và Hàn Thước của Huyên Hổ Thành. Lúc đầu giữa hai người đối đầu gây gắt và xung đột trong quan niệm giới tính giữa hai thành. Nhưng tới cuối cùng cũng thành đôi và làm nên một câu chuyện tình yêu lãng mạn, ngọt ngào và hài hước giữa cặp đôi này. Đây là bộ phim được nhận xét khá tốt và mang lại những phản hồi tích cực

Phim Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn

Phim Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn

Trên đây là top 11 danh sách phim kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại người xem không nên bỏ lỡ. Nếu như các bạn chưa xem hết những bộ phim này, hãy dành chút thời gian rảnh rỗi của mình để trải nghiệm những điều thú vị nhất. Bên cạnh đó nếu bạn là người đam mê phim ảnh hãy theo dõi bài viết top 11 bộ phim tâm lý hay nhất ở bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.