Tổng hợp 8 loại bánh ngọt phải thử trong đời

Việt Nam không chỉ là đất nước có nhiều danh lam thắng cảnh, nền văn hóa độc đáo mà ẩm thực cũng rất phong phú và đa dạng. Mỗi vùng miền sẽ có những món ăn khác nhau mang bản sắc riêng biệt. Tuy nhiên chúng đều hấp dẫn thực khách tứ phương bởi hương vị độc đáo. Đặc biệt với 8 loại bánh ngọt phải thử trong đời sau đây bạn sẽ ăn một lần và nhớ mãi không quên. 

1

Bánh cốm - Hà Nội

Khi đến Hà Nội, bánh cốm cổ truyền chính là món bánh thơm ngon không ai là không biết đến. Bánh được làm từ những hạt cốm chọn lọc nhất, đều, mịn màng và thơm phức. Nhân được làm từ đậu xanh, dừa nạo, mứt sen hay mứt bí. Bánh ngon nhất vào mùa thu chính là mùa cốm thu hoạch nên vẫn giữ lại được gần như toàn bộ tinh túy trong từng hạt.

Bánh cốm là đặc sản không nên bỏ qua khi đến Hà Nội

Bánh cốm là đặc sản không nên bỏ qua khi đến Hà Nội

2

Bánh cáy - Thái Bình

Món bánh cáy Thái Bình không hề có nguyên liệu nào từ hải sản. Bánh được làm từ các nguyên liệu là gạo nếp, gấc, cơm dừa, lạc, vừng, mứt bí, hương bưởi… Bánh cáy có nhiều nơi sản xuất, thế nhưng bánh cáy làng Nguyễn tại Đông Hưng, Thái Bình được đánh giá là thơm ngon nhất. Đây là thức bánh mặn Việt Nam đặc sản của những miền quê Thái Bình. Miếng bánh dẻo thơm, ngon ngọt trở thành món quà không thể thiếu nếu du khách có dịp ghé thăm vùng đất tươi đẹp này.

3

Bánh bò - Sài Gòn

Sài Gòn là vùng đất tráng lệ cùng một thiên đường ẩm thực vô cùng phong phú. Bạn có thể la cà cả ngày trời với rất nhiều món ăn lạ lẫm và độc đáo. Món bánh bò chính là đặc sản mà bạn nên thử một lần khi ghé đến thành phố này. Bánh bò được làm từ những loại nguyên liệu bột gạo, men, đường và nước. Bánh khi làm có bề mặt gồm nhiều bong bóng. Bánh có hương vị nhẹ nhàng như chính những con người nơi đây. Hình ảnh những chiếc xe bánh bánh bò thong dong khắp nẻo đường Sài Gòn đã trở nên thân quen suốt nhiều năm.

4

Bánh đậu xanh - Hải Dương

Bánh đậu xanh là món bánh có nguồn gốc từ Hải Dương xuất hiện vào những năm đầu thế kỷ XX. Nguyên liệu để làm món bánh này rất đơn giản, chỉ gồm đậu xanh, tinh dầu hoa bưởi, đường và mỡ heo hoặc dầu ăn. Thưởng thức bánh đậu xanh Hải Dương, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt vừa phải. Bánh vừa cho vào miệng đã lập tức tan ra với vị béo thơm thoang thoảng của hoa bưởi và đậu xanh vô cùng thú vị.

Bánh đậu xanh là món bánh có nguồn gốc từ Hải Dương

Bánh đậu xanh là món bánh có nguồn gốc từ Hải Dương

5

Bánh nhãn Hải Hậu - Nam Định

Bánh nhãn Hải Hậu có hình dạng tròn nhỏ màu vàng đượm tựa như quả nhãn. Bánh được làm từ nếp Hải Hậu – loại nếp thơm ngon bậc nhất, trứng gà, đường và mỡ heo còn tươi. Nếp không được trộn với nước mà nhào trực tiếp với trứng gà nên thơm ngon và tròn vị. Bánh nhãn thưởng thức cùng một chén trà là một sự kết hợp rất tuyệt vời làm say đắm tất cả những ai được nếm thử.

6

Bánh ít - Bình Định

Bánh ít Bình Định với độ dẻo của gạo nếp, thơm của lá dứa, vị béo của đậu xanh, vị ngọt thanh của đường,… hòa quyện trở thành món bánh đặc sản Việt Nam thân thuộc. Bánh có màu đen thú vị được bọc bởi lớp lá chuối xanh mang đến một nét đẹp ẩm thực của miền Trung.

7

Bánh phồng sữa dừa Bến Tre

Món bánh này được làm từ các nguyên liệu chủ yếu là bột gạo, bột sắn, dừa, đậu xanh, đường, sầu riêng, lá dứa,… qua bàn tay khéo léo và bí quyết của người làm. Có nhiều thương hiệu mà bạn có thể lựa chọn để mua bánh phồng sữa dừa sau chuyến đi của mình như Thiên Long, Thủy An, Tuyết Linh, Thanh Long,…

8

Bánh pía - Sóc Trăng

Bánh pía là thức quà miền Tây mà khi nhắc đến người ta sẽ mường tượng ra được hương vị ngọt ngào và say đắm của nó. Với hương vị sầu riêng đậm đà kết hợp với bột mì, đậu xanh, trứng muối, … trở thành niềm tự hào của miền sông nước. Sóc Trăng chính là “quê hương” của món bánh hấp dẫn này. Bạn sẽ được thưởng thức trọn vẹn những tinh túy từ bàn tay khéo léo của các nghệ nhân. Món đặc sản quà tặng Việt Nam này chính là món quà không nên bỏ qua.

Bánh pía là thức quà miền Tây mang hương vị ngọt ngào

Bánh pía là thức quà miền Tây mang hương vị ngọt ngào

Trên đây là thông tin 8 loại bánh ngọt phải thử trong đờitop.chon.vn muốn chia sẻ đến bạn đọc. Mỗi loại bánh sẽ được làm từ nguyên liệu và quy trình khác nhau nhưng đều mang đến độ ngọt mềm vô cùng hấp dẫn. Vì vậy nếu có dịp đến các vùng đất nổi tiếng của Việt Nam để du lịch bạn đừng quên mua về thưởng thức nhé.