Top 8 loài cây dễ trồng nhất, dễ sống nhất hiện nay

Cây xanh là một trong những yếu tố giúp môi trường sống trở nên trong lành hơn. Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì con người lại quá bận rộn và không có nhiều thời gian để chăm sóc cây cảnh. Vì vậy, họ luôn có xu hướng tìm những loại cây dễ chăm sóc, dễ sống để trồng. Cùng top.chon.vn theo dõi bài viết sau để biết thêm 8 loài cây dễ trồng nhất nhé!

1

Cây lưỡi hổ

Đây là loài cây có lá dài và thân có nhiều vằn tương tự như con hổ, con rắn nên được gọi là cây lưỡi hổ. Cây có tên khoa học là sansevieria trifasciata “Laurentii”. Không giống như những loại cây khác, cây lưỡi hổ có thể phát triển mạnh mẽ trong điều kiện ánh sáng thấp. Đặc biệt là vào ban đêm, cây không diễn ra quá trình hô hấp mà vẫn hấp thụ CO2 và nhả ra O2 để quang hợp. Chính vì sự đặc biệt này mà cây lưỡi hổ được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn để trồng trong phòng làm việc, phòng khách, phòng ngủ,… để thanh lọc không khí, xua đuổi côn trùng. 

Cây lưỡi hổ được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn để trồng trong phòng làm việc, phòng khách, phòng ngủ,...

Cây lưỡi hổ được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn để trồng trong phòng làm việc, phòng khách, phòng ngủ,…

2

Cây lan ý

Cây lan ý có tên thông thường là bạch môn, vỹ hoa trắng, huệ hòa bình, lan ý… Tên khoa học là Spathiphyllum wallissii và thuộc họ thực vật Araceae (họ Ráy). Cây lan ý có màu sắc nhẹ nhàng, lá xanh biếc, hoa trắng tinh khiết. Đây là một trong những cây trồng yêu thích của nhiều người hiện nay. 

Cây thuộc thân cỏ, sống thành bụi, có lá to rộng và cuống dài. Lan ý sống tốt ở những nơi thiếu sáng và cả nơi có nhiều ánh sáng mặt trời. Cây lan ý ưa nóng nên rất thích hợp với khí hậu Việt Nam. Đây là loài cây dễ trồng và chăm sóc nên không mất nhiều thời gian và công sức.

3

Cây lô hội

Lô hội hay còn gọi là nha đam có tên khoa học là Aloe barbadensis. Đây cũng là 1 trong 8 loài cây dễ trồng nhất. Cây không chỉ được trồng để làm đẹp da, dịu vết cháy nắng hiệu quả mà còn có tác dụng tốt trong việc loại bỏ fomandehit, benzen trong không khí. Vậy nên, lô hội được rất nhiều người ưa chuộng. 

4

Cây trúc quân tử

Trúc quân tử có tên khoa học là Bambusa multiflex. Đây là cây thuộc họ thực vật Poeceae. Cây trúc quân tử là loại cây nhiệt đới, thân nhỏ, ống dọc, thân có màu vàng, rễ nối. Cây có tính mềm dẻo, chịu đựng tốt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Vậy nên, thường được trồng để tạo thành hàng thẳng của hàng rào, trồng tạo thành lối đi hoặc trang trí sân vườn, nhà cửa, tạo không gian thân thiện, thoải mái.

Trúc quân tử có tên khoa học là Bambusa multiflex

Trúc quân tử có tên khoa học là Bambusa multiflex

5

Cây cọ ta

Cây cọ ta hay còn được gọi là cọ lùn. Đây là loại cây thuộc họ thực vật Arecaceae. Cây cọ ta có dạng thân cột, mọc thẳng, lá mọc tập trung ở đỉnh, cuống lá dày và dài, có gai ở mép. Cây có lá màu xanh bóng, chia thành nhiều nhánh nhỏ. Cây cọ ta ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần. Cây có tốc độ sinh trưởng trung bình, nhân giống bằng cách tách nhánh cây hoặc gieo hạt. 

6

Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh hay còn được gọi là môn trường sinh. Cây có tên khoa học là Dieffenbachia amoena và thuộc họ thực vật Araceae (họ Ráy). Đây là loại cây cảnh dễ trồng nên được sử dụng rộng rãi để trang trí, làm tiểu cảnh sân vườn. Cây có sức sống bền bỉ, xanh tốt trong nhiều năm mà lá không hề bị héo úa vào mùa đông. Vậy nên còn được xem là loại cây cát tường và có nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy.

7

Cây xương rồng

Cây xương rồng là loại cây có sức sống mãnh liệt và sinh trưởng tốt cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Đặc biệt còn rất phù hợp để đặt ở bàn làm việc, mặt bàn quán cafe… Từ đó, mang lại không gian tươi mới, cảm giác thú vị. Cây xương rồng rất dễ trồng và không mất nhiều thời gian chăm sóc. Vậy nên, bạn chỉ cần chú ý không đặt kính chắn hướng gió của cây và mỗi tuần một lần mang cây ra ngoài ánh sáng để ngăn ngừa sự phân rã và giảm rụng của lá.

Cây xương rồng là loại cây có sức sống mãnh liệt và sinh trưởng tốt cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt

Cây xương rồng là loại cây có sức sống mãnh liệt và sinh trưởng tốt cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt

8

Thường xuân

Cây thường xuân hoàn toàn có thể phát triển được khi ở trong môi trường ẩm ướt. Bởi vậy rất thích hợp để trong phòng tắm. Lá cây càng sẫm màu thì lượng ánh sáng mặt trời mà cây cần càng ít. Vì vậy bạn không cần phải lo lắng khi để chúng trong nhà tắm.

Trên đây là 8 loài cây dễ trồng nhất mà chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Hi vọng qua đó, bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn để tìm được loại cây phù hợp với mình. Ngoài ra, nếu cần tìm hiểu thêm về các vấn đề khác thì bạn đừng quên ghé qua top.chon.vn nhé!

nbsp;

nbsp;