Chiêm ngưỡng 8 loại đá quý cao cấp đáng mua nhất

Đá quý là loại vật liệu thường được sử dụng để chế tác ra những loại đồ trang sức trang trí có giá trị về mặt vật chất. Bên cạnh đó chúng còn sở hữu màu sắc lôi cuốn cùng tính thẩm mỹ cao. Tùy theo độ hiếm và chất lượng, đá sẽ được chia thành nhiều loại khác nhau trên thị trường. Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng 8 loại đá quý cao cấp đáng mua nhất hiện nay nhé. 

1

Kim cương – đá quý trang sức có giá trị cao

Kim cương là loại đá quý trang sức hoàn hảo nhất trong tự nhiên. Chúng có độ cứng tuyệt đối 10/10 trong thang đo độ cứng Mohs. Loại đá quý này có mức độ phản xạ, khúc xạ và tán sắc ánh sáng cực mạnh, tạo ra ánh lửa lấp lánh nhất khi được mài cắt. Kim cương đắt giá bởi rất hiếm và cực kỳ khó khai thác. Chúng được hình thành ở những điều kiện ngặt nghèo nhất của thiên nhiên, dưới áp suất lên tới 5 gigapascal và nhiệt độ khoảng 1200 độ C ở độ sâu tới 150km trong lòng Trái Đất. 

Kim cương là loại đá quý trang sức hoàn hảo nhất trong tự nhiên

Kim cương là loại đá quý trang sức hoàn hảo nhất trong tự nhiên

2

Ruby – đá quý trang sức có giá trị

Ruby hay còn được gọi với cái tên hồng ngọc là loại đá quý trang sức có giá trị chỉ đứng sau kim cương, đặc biệt nó cực kì hiếm. Điểm nổi bật của ruby là màu đỏ rực như ánh lửa, thậm chí nhiều người còn ví chúng như máu. Ruby không chỉ có nhiều ý nghĩa trong tam linh, tượng trưng cho sức mạnh và khát vọng của con người mà loại đá quý này còn có nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Đặc biệt, đá ruby có khả năng giải độc rất tốt.

3

Đá Beryl đỏ - đá quý cao cấp đáng mua nhất

Đá Beryl đỏ hay còn gọi là Ngọc lục bảo đỏ được phát hiện lần đầu vào năm 1904. Được coi là có họ hàng với ngọc lục bảo và đá aquamarine nhưng Beryl đỏ quý hiếm hơn nhiều. Ước tính, đá Beryl đỏ hiếm hơn khoảng 8.000 lần so với hồng ngọc có chất lượng tương tự. Theo các chuyên gia, những viên ngọc lục bảo đỏ này được kết tinh ở mức áp suất vô cùng thấp và nhiệt độ cực kỳ cao, dọc các khe nứt và lỗ hổng chứa magma của núi lửa.

4

Musgravite - loại đá quý hiếm trên hành tinh

Đây là một trong 8 loại đá quý cao cấp đáng mua nhất. Musgravite được tìm thấy đầu tiên vào năm 1967 ở Nam Úc. Tuy nhiên phải đến năm 1993 người ta mới có được những mẫu vật đủ lớn và tinh khiết để cắt thành hình. Cho đến năm 2005, chỉ có 8 mẫu vật Musgravite này tồn tại trên thế giới. Musgravite được xác nhận là khoáng silicat có thành phần chính là beryllium (Be), magie (Mg) và nhôm (Al).

Musgravite là một trong 8 loại đá quý cao cấp đáng mua nhất

Musgravite là một trong 8 loại đá quý cao cấp đáng mua nhất

5

Sapphire – đá quý có giá trị

Sapphire được coi như bảo ngọc của các nữ tu, giúp họ giữ gìn trinh tiết. Đây là ý nghĩa từ thuở xa xưa. Ngày nay, Sapphire được dùng nhiều trong chế tác trang sức dành cho nữ hoặc sử dụng làm thành phần cho các bộ phận yêu cầu cao về độ cứng như mặt điện thoại Iphone. Sapphire đã được coi như biểu tượng của sự thông thái, quyền lực. Sapphire cũng có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người.

6

Emerald – đá quý trang sức báu vật của thời đại

Emerald là một trong 4 loại đá quý trang sức có giá trị nhất của thời đại. Emerald tạo ấn tượng đặc biệt bởi vẻ ngoài có màu xanh quý hiếm còn gọi là ngọc lục bảo. Thế giới xem emerald là báu vật, chúng không chỉ có giá trị về vật chất mà còn nhiều ý nghĩa trong tâm linh và cả sức khỏe.

7

Benitoite - loại đá quý cao cấp

Loại đá quý có giá khoảng 3.000 đến 4.000 USD/carat (khoảng 63 – 84 triệu VND) này chỉ mới được phát hiện tại sông San Benito ở thành phố San Benito, California. Chính vì thế mà Benitoite đã trở thành loại đá biểu trưng của bang Cali. Một trong những đặc trưng nổi bật nhất của Benitoite là phát ra ánh sáng huỳnh quang vô cùng rực rỡ dưới ánh đèn UV.

Benitoite là loại đá quý cao cấp có giá khoảng 3.000 đến 4.000 USD/carat

Benitoite là loại đá quý cao cấp có giá khoảng 3.000 đến 4.000 USD/carat

8

Đá Poudretteite - đá quý cao cấp giá đắt đỏ

Những viên đá Poudretteite đầu tiên được phát hiện vào giữa thập niên 60 ở một mỏ khoáng sản tại núi Saint Hilaire, Quebec. Tuy nhiên loại đá này chỉ được chính thức công nhận vào năm 1987 và được miêu tả đầy đủ như một loại khoáng sản vào năm 2003. Poudretteite thường có màu hồng, tím hoặc không màu, với độ cứng từ 5 đến 6 trên thang Mohs. 

Hy vọng những thông tin mà bài viết của top.chon.vn chia sẻ có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về 8 loại đá quý cao cấp đáng mua nhất hiện nay. Các dòng sản phẩm này đều sở hữu giá trị cao và được giới thượng lưu săn lùng suốt nhiều năm. Tuy nhiên khi muốn mua được dòng đá quý chất lượng bạn cần đến địa chỉ uy tín trên thị trường nhé. 

nbsp;