8 loài hoa chia buồn được lựa chọn nhiều nhất hiện nay

Trên thực tế, có rất nhiều loại hoa với màu sắc và ý nghĩa khác nhau. Hoa được xem là một trong những món quà tinh thần mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người. Bên cạnh những loại hoa dùng để chúc mừng sinh nhật, chúc mừng khai trương còn có những loài hoa dùng để chia buồn. Vậy hoa chia buồn là loài hoa nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 8 loài hoa chia buồn qua bài viết dưới đây nhé!

1

Hoa hồng đen

Nói đến danh sách những loài hoa chia buồn thì không thể không nói đến hoa hồng đen. Hoa hồng đen không chỉ là hiện thân cho niềm đam mê và sự khao khát mà còn là biểu tượng của sự cô đơn và lạnh lùng. Hoa hồng đen cho thấy tình yêu đầy đau khổ, oán hận. Đây là loài hoa thể hiện sự tuyệt vọng hay sự tin tưởng mù quáng vào những điều không thực tế. 

Hoa hồng đen thể hiện sự cô đơn và lạnh lùng

Hoa hồng đen thể hiện sự cô đơn và lạnh lùng

2

Hoa bồ công anh

Bên cạnh hoa hồng đen thì hoa bồ công anh cũng được biết đến là hoa chia buồn. Hoa bồ công anh nhìn thoáng qua thì rất đẹp nhưng lại khiến cho con người cảm giác man mác không thể vui được. Những bông hoa bồ công anh bay trong gió là hình ảnh cho sự chờ đợi vô vọng trong tình yêu. Hoa bồ công anh như sự tiên đoán về tình yêu không được đáp trả hoặc không bền vững. 

3

Hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu là một trong 8 loài hoa chia buồn. Hoa có vẻ đẹp yêu kiều mà không thể lẫn với những loài hoa khác. Hoa cẩm tú cầu  mang ý nghĩa buồn đau trong cuộc sống, tình yêu. Những cánh hoa mong manh, chen chúc kề bên nhau là hình ảnh của một tình cảm chân thành, son sắt xen lẫn vào đó là niềm vui và nỗi buồn. 

4

Hoa hồng vàng

Hoa hồng vàng thường là biểu tượng của tình yêu nồng cháy, cảm giác vui tươi. Bên cạnh đó hoa hồng vàng rực rỡ còn thể hiện cho những nỗi buồn trong cuộc sống, sự chia ly trong tình yêu và cả những giọt nước mắt mặn đắng. Theo quan niệm của người Nhật Bản, hoa hồng vàng khi tặng ai đó còn cho thấy sự ghét bỏ của người tặng đối với người nhận. 

Hoa hồng vàng thể hiện cho nỗi buồn và sự chia ly

Hoa hồng vàng thể hiện cho nỗi buồn và sự chia ly

5

Hoa cúc vạn thọ

Mỗi một loài hoa mang một ý nghĩa đặc biệt và hoa cúc vạn thọ cũng vậy. Đây là loài hoa thể hiện sự tuyệt vọng, những mất mát đau buồn trong tình yêu, pha vào đó là sự ghen ghét, đố kị. Nhìn chung hoa cúc vạn thọ cho thấy ý nghĩa tiêu cực. ngày nay với những suy nghĩ phóng thoáng hơn thì loài hoa này được hướng tới ý nghĩa tích cực. 

6

Hoa cúc trắng

Hoa cúc trắng là một trong 8 loài hoa chia buồn. Hoa cúc trắng thường xuất hiện trong các buổi tang lễ với ý nghĩa thể hiện lòng thành kính, sự chia sẻ đối với mất mát của gia đình người chết. Do đó, hoa cúc trắng là biểu tượng của nỗi buồn, sự đau thương tột cùng của người tặng hoa. 

7

Hoa lưu ly

Hoa lưu ly mang thông điệp là xin đừng quên tôi, hoa mang ý nghĩa của sự buồn phiền và nuối tiếc. Ngoài ra hoa lưu lý còn thể hiện cho một tình cảm nhẹ nhàng, lãng mạn không được hồi đáp. Những bông hoa lưu ly luôn mang lại cảm giác man mác buồn. Do đó, hoa lưu ly thường được tặng vào mỗi dịp chia tay. 

Hoa lưu ly mang thông điệp là xin đừng quên tôi

Hoa lưu ly mang thông điệp là xin đừng quên tôi

8

Hoa dạ lan hương

Hoa dạ lan hương là loài hoa mà không phải ai cũng biết. Đây là loài hoa mang ý nghĩa cho những nỗi buồn của tình yêu lứa đôi. Hoa có dáng vẻ thanh tao, mọc nối tiếp tạo thành hình tháp duyên dáng, bắt mắt. Trong tình yêu, hoa dạ lan hương cho thấy một tình yêu sâu đậm kèm theo là sự mệt mỏi, chán chường. Đó là một tình yêu không đúng nghĩa. 

Trên đây là 8 loài hoa chia buồn và sự cô đơn mà top.chon.vn muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp cho bạn biết cách lựa chọn những loại hoa sao cho phù hợp với từng trường hợp, từng hoàn cảnh cụ thể. 

nbsp;