8 loài hoa tượng trưng cho tình yêu tuyệt đẹp

Thế giới các loài hoa vô cùng đa dạng, mỗi loài hoa mang một màu sắc riêng, ẩn chứa những thông điệp khác nhau về tình yêu. Tình yêu cũng vậy có rất nhiều cung bậc cảm xúc, nhiều sắc thái khác nhau và để biểu đạt thông điệp tình yêu đến một nửa của mình thì bạn cần hiểu được ý nghĩa của các loài hoa. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá 8 loài hoa tượng trưng cho tình yêu nhé!

1

Hoa Hồng - Loài hoa tượng trưng cho tình yêu

Hoa hồng được đánh giá là loài hoa đẹp nhất trong tất cả các loại hoa. Vì vậy, hoa hồng luôn được mệnh danh là nữ hoàng của loài hoa. Hoa hồng gắn với tình yêu đôi lứa tuyệt đẹp. Hoa hồng có hình dáng màu sắc đẹp. Mỗi cánh hoa nhẹ nhàng, mỏng manh. Lá hoa tựa như hình trái tim là ngôn ngữ không lời của tình yêu. Trong bất cứ mọi dịp thì hoa hồng luôn được ưu tiên lựa chọn để dành tặng. 

Hoa hồng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu

Hoa hồng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu

2

Hoa Lưu Ly - Tình yêu không thể nào quên

Hoa lưu ly là một trong 8 loài hoa tượng trưng cho tình yêu. Hoa lưu ly có rất nhiều tên gọi như hoa thủy chung, hoa đôm đốm tím, hoa bâng khuâng hay hoa lỗ bì. Hoa cũng có nhiều màu sắc khác nhau là trắng, xanh, tím, trong đó phổ biến là màu xanh và tím violet. Hoa này tượng trưng cho một tình yêu đích thực và những hoài niệm yêu thương. 

3

Hoa Tulip - Lời tỏ bày tình yêu

Hoa tulip là một trong 8 loài hoa tượng trưng cho tình yêu. Hoa tulip xuất xứ từ phương Đông với nhiều màu sắc tuyệt vời là vàng, tím, tím nhạt, tím thẫm, đỏ thắm, hồng tươi,… Hoa tulip được ưa chuộng ở mọi nơi trên thế giới, trong đó tiêu biểu nhất là Hà Lan. Những đóa hoa Tulip được bán ở Hà Lan với giá thành tương đối, là loại hoa đặc trưng của quốc gia này. 

Hoa tulip cũng là loài hoa tình yêu được nhiều người ưa chuộng

Hoa tulip cũng là loài hoa tình yêu được nhiều người ưa chuộng

4

Hoa Cúc - Tình yêu bền bỉ

Hoa cúc là loài hoa biểu tượng cho tình yêu bền bỉ và thắm thiết lâu dài, mong muốn được sống với người mình yêu trọn đời. Hoa Cúc là loài hoa rất phổ biến ở Việt Nam với nhiều chủng loại, màu sắc. Đây cũng là loài hoa được nhiều người yêu thích. Mỗi màu sắc hoa cúc mang lại ý nghĩa khác nhau về tình yêu. Hoa cúc đỏ sẽ giúp thay lời tỏ tình. 

5

Hoa Sim - Tình yêu e lệ

Hoa Sim tuy không phổ biến như hoa hồng nhưng cũng là một trong những loài hoa của tình yêu. Hoa sim có mặt ở khắp các vùng trung du và núi thấp, có thể mọc rải rác hay tập trung. Hoa sim là biểu tượng cho tình yêu thuở mới yêu, còn e ấp. Hoa có vẻ đẹp nhẹ nhàng nhưng đầy thu hút, giúp chàng trai thổ lộ tình yêu. 

6

Hoa oải hương - Tình yêu thủy chung

Ý nghĩa của hoa oải hương là biểu tượng  cho tình yêu chung thuỷ của đôi lứa, cho dù trải qua bao khó khăn vẫn luôn gắn bó bên nhau. Vì vậy, hoa oải hương thường đặt trong phòng ngủ giúp thư giãn tinh thần và nhắc nhở về tính thủy chung cho các cặp đôi. Hoa oải hương còn thể hiện sự mạnh mẽ, can đảm của người con gái. 

Hoa oải hương tượng trưng cho tình yêu thủy chung

Hoa oải hương tượng trưng cho tình yêu thủy chung

7

Hoa Thủy Tiên - Tình yêu trường tồn

Hoa thủy tiên với màu vàng dịu dàng rất nên thơ. Hoa thường nở vào tháng 3 tiết xuân phân. Hoa không màu sắc rực rỡ và chói lóa như những loài hoa khác mà có mang vẻ đẹp quý phái, tinh khiết như một nàng tiên nên được gọi là hoa thủy tiên. Màu vàng của hoa là biểu tượng của sự hồi sinh, đón chào mùa xuân về. Hoa mang thông điệp mặt trời luôn chiếu sáng khi em luôn ở bên anh. 

8

Hoa Hướng Dương - Tình yêu kiên cường

Hoa Hướng Dương có đặc tính luôn hướng về mặt trời như biểu tượng của tình yêu chung thủy, sắt son. Tặng hoa hướng dương còn là thông điệp dù cho em có ở nơi đâu thì anh vẫn luôn hướng về em, tình cảm của anh chỉ dành cho mình em. Hoa không có vẻ đẹp lộng lẫy như những đóa hồng nhưng hoa hướng dương giản dị cùng màu vàng như ánh nắng mặt trời thể hiện tình cảm chân thành. 

Tặng hoa hướng dương còn là thông điệp dù cho em có ở nơi đâu thì anh vẫn luôn hướng về em

Tặng hoa hướng dương còn là thông điệp dù cho em có ở nơi đâu thì anh vẫn luôn hướng về em

Trên đây là 8 loài hoa tượng trưng cho tình yêutop.chon.vn muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp cho bạn chọn được những bông hoa đẹp nhất có ý nghĩa nhất dành cho một nửa yêu thương.