Top 8 nhà thờ nổi tiếng nhất Việt Nam

Việt Nam có rất nhiều nhà thờ có kiến trúc cổ kính, độc đáo. Mỗi nhà thờ có những đặc điểm riêng. Các nhà thờ luôn được xem là niềm tự hào của nhân dân địa phương nói riêng và dân tộc nói chung. Bạn đã ghé thăm những nhà thờ nào của Việt Nam? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cùng bạn điểm danh 8 nhà thờ nổi tiếng nhất Việt Nam nhé!

1

Nhà thờ Đức Bà

Nhà thờ Đức Bà được mệnh danh là Vương cung thánh đường của nước ta. Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn được thiết kế theo phong cách Roma, có kiến trúc điển hình châu Âu. Nhà thờ có chiều dài là 91m, chiều rộng là 35m, vòm mái cao 21m. Nhà thờ được trang trí với 56 cửa kính màu mô tả về những sự kiện và nhân vật của Thánh Kinh. Nhà thờ Đức Bà là nhà thờ đã có từ lâu đời, có bộ chuông lớn và nặng nhất của Việt nam. 

Nhà thờ Đức Bà được mệnh danh là Vương cung thánh đường

Nhà thờ Đức Bà được mệnh danh là Vương cung thánh đường

2

Nhà thờ Bảo Lộc

Nhà thờ Bảo Lộc là một trong 8 nhà thờ nổi tiếng nhất Việt Nam. Nhà thờ có sự kết hợp giữa những khối vuông và khối tròn mang biểu tượng của trời và đất. Ở phần trần của nhà thờ có đường kính mái vòm là 36m, phân thành 12 cánh ôm lấy trung tâm là 6m. Bước vào bên trong của nhà thờ Bảo Lộc, du khách sẽ được chiêm ngưỡng bộ tranh kính màu có diện tích trên 60m2. Đây được đánh giá là tranh kính lớn nhất hiện nay. 

3

Nhà thờ Phát Diệm

Nhà thờ Phát Diệm là một quần thể nhà thờ có diện tích rộng khoảng 22 ha. Đây là nhà thờ bằng đá đã được xây dựng từ lâu. Nhà thờ là công trình có sự kết hợp hài hòa của nghệ thuật Đông Á và châu Âu. Ngay sau khi xây dựng xong nhà thờ, quần thể kiến trúc này đã được Bộ Văn hoá nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam xếp hạng là một trong những di tích lịch sử văn hóa có giá trị to lớn. 

Nhà thờ Phát Diệm là một quần thể nhà thờ được xây dựng từ lâu

Nhà thờ Phát Diệm là một quần thể nhà thờ được xây dựng từ lâu

4

Nhà thờ lớn Hà Nội

Nhà thờ lớn Hà Nội là một trong 8 nhà thờ nổi tiếng nhất Việt Nam. Nhà thờ này còn được biết đến với tên gọi là nhà thờ chính tòa Thánh Giuse. Nhà thờ lớn Hà Nội là công trình có từ lâu đời. Nơi đây thường xuyên diễn ra nhiều hoạt động sinh hoạt tín ngưỡng của các giáo dân thuộc tổng giáo phận Hà Nội. Nhà thờ được xây dựng theo kiến trúc Gothic. Nhà thờ lớn Hà Nội là một điểm du lịch nổi tiếng của Hà Nội.

5

Nhà thờ gỗ Kon Tum

Nhà thờ gỗ Kon Tum được thiết kế độc đáo dựa trên sự kết hợp của phong cách Roman và văn hóa Tây Nguyên của dân tộc Ba Na. Nhà thờ được làm bằng một loại gỗ đặc trưng  có màu nâu đen. Nhà thờ gỗ Kon Tum xây dựng từ lâu nhưng không bị tác động bởi thời gian. Đặc điểm nổi bật của nhà thờ là các họa tiết như: mái nhọn, khung cửa hình vòm, cột đá to tròn, chuông cao….

Nhà thờ gỗ Kon Tum được thiết kế độc đáo

Nhà thờ gỗ Kon Tum được thiết kế độc đáo

6

Nhà thờ chính tòa Đà Lạt

Nhà thờ chính tòa Đà Lạt còn được gọi là nhà thờ con gà. Nhà thờ được xây dựng theo phong cách châu Âu. Tương tự như nhà thờ gỗ Kon Tum, nhà thờ chính tòa Đà Lạt là công trình kiến trúc độc đáo. Nếu có dịp ghé thăm thành phố Đà Lạt mộng mơ, lãng mạn, du khách đừng quên bỏ qua điểm du lịch tham quan nhà thờ chính tòa Đà Lạt. 

7

Nhà thờ Tân Định

Nhà thờ Tân Định là một trong 8 nhà thờ nổi tiếng nhất Việt Nam. Nhà thờ được xây dựng vào năm 1876. Tổng thể của nhà thờ dựa theo phong cách của kiến trúc Gothic. Tuy nhiên các họa tiết trang trí lại mang đậm Roman và Baroque. Trên đỉnh của nhà thờ cao 52m có cây thánh giá được làm bằng đồng. Bên trong của nhà thờ gồm năm quả chuông có tổng trọng lượng trên 5 tấn. Hai bên tháp phụ có rất nhiều tháp đèn, các cửa sổ hoa gió với hoa văn duyên dáng, vững chãi. 

Nhà thờ Tân Định được xây dựng năm 1876

Nhà thờ Tân Định được xây dựng năm 1876

8

Nhà thờ chánh tòa Thái Bình

Nhà thờ chánh tòa Thái Bình được xây dựng vào năm 2007. Nhà thờ là một trong những công trình kiến trúc đẹp nhất của nước ta. Nhà thờ chánh tòa Thái Bình được xây dựng trên một khuôn viên rộng lớn. Nhà thờ mang đậm dấu ấn của Kinh thánh. Nếu đến Thái Bình đừng quên ghé thăm nhà thờ chánh tòa nổi tiếng. 

Trên đây là những chia sẻ về 8 nhà thờ nổi tiếng nhất Việt Nam. Các nhà thờ đều là niềm tự hào của dân tộc Việt, giúp bạn hiểu thêm về nền văn hóa đậm đà bản sắc. Và đừng quên ghé qua top.chon.vn mỗi ngày để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

nbsp;