Bật mí 8 phong cách nội thất đẹp nhất mọi thời đại

Hiện nay, có rất nhiều mẫu thiết kế nội thất với nhiều phong cách khác nhau trên thị trường. Điều này khiến khách hàng gặp nhiều khó khăn khi lựa chọn nội thất cho ngôi nhà của mình. Bởi mỗi mẫu nội thất sẽ phù hợp với một thiết kế không gian khác nhau. Trong phạm vi bài viết sau top.chon.vn sẽ bật mí cho bạn 8 phong cách nội thất đẹp nhất mọi thời đại. Cùng theo dõi nhé!

1

Phong cách tân cổ điển

Thiết kế nội thất mang phong cách tân cổ điển được lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc Hy Lạp và La Mã. Nó có tính năng grandness đó là đặc trưng của thiết kế tuổi già với một twist hiện đại. Nó mô phỏng các yếu tố như tường, trụ cột cao và pilasters, trần nhà lớn, ….với sự giúp đỡ của vật liệu hiện đại. Tông chủ đạo của kiểu thiết kế là màu trắng với một thiết kế đèn chùm lớn hoặc trần được sử dụng trong các thiết kế nội thất như vậy. 

Thiết kế nội thất mang phong cách tân cổ điển được lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc Hy Lạp và La Mã

Thiết kế nội thất mang phong cách tân cổ điển được lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc Hy Lạp và La Mã

2

Victoria Luxury

Phong cách thiết kế nội thất Victoria mô phỏng kiến ​​trúc được sử dụng trong thời đại Victoria. Điều này bao gồm các phong cách lịch sử khác bao gồm Hy Lạp, La Mã, Baroque, Rococo và nhiều hơn nữa. Hỗn hợp giữa các phong cách này là dấu ấn của châu Á và Trung Đông. 

Hiện nay, phong cách này được sử dụng với vài bước hiện đại để tạo ra một thiết kế nội thất sang trọng tuyệt vời. Nó chủ yếu phù hợp cho các biệt thự hoặc căn hộ áp mái hoặc những ngôi nhà độc lập rộng rãi. 

3

Luxury truyền thống

Đây thiết kế nội thất sang trọng sử dụng các điểm nhấn bằng gỗ mạnh mẽ và màu sắc ấm áp. Sự vĩ đại của kiểu dáng này xuất phát từ chi tiết rất lớn về đồ gỗ, chạm khắc chi tiết và mouldings cùng với đồ nội thất thủ công. Những chi tiết kỹ thuật này khi kết hợp với ánh sáng ấm áp và đồ đạc ánh sáng lớn, bạn sẽ nhận được một cái gì đó thực sự phi thường.

Phong cách nội thất Luxury truyền thống

Phong cách nội thất Luxury truyền thống

4

Baroque sang trọng

Phong cách Baroque là một phong trào tăng lên để thách thức sự đơn giản và nổi bật phát sinh. Khi những kẻ cực đoan tôn giáo lột bỏ các nhà thờ của tất cả các trang trí – không để lại tác phẩm điêu khắc, tác phẩm nghệ thuật hoặc đồ trang trí. Phong trào này được gọi là cải cách các tòa nhà của thời đại đó cực kỳ nghiêm khắc và nghiêm trọng. Do đó, phong trào Baroque nổi lên như cuộc biểu tình chống lại cực đoan như vậy. Nó mang màu sắc tươi sáng, tối đa cường độ cao, tranh lớn và tác phẩm điêu khắc cùng với màu sắc ấm áp.

Thiết kế nội thất sang trọng theo phong cách Baroque của thời đại này sử dụng cùng một hình ảnh. Cùng với việc sử dụng các màu đậm và ánh sáng, bạn có thể thấy rất nhiều kiến ​​trúc điêu khắc, điểm nhấn vàng, trang trí nặng nề và rất nhiều phụ kiện. 

5

Rococo Luxury

Phong cách Rococo là chủ đề yêu quý của tầng lớp quý tộc Pháp vào thế kỷ thứ mười tám. Nó đại diện cho giai đoạn cuối của thời kỳ Baroque, có màu sắc pastel ánh sáng với các điểm nhấn màu vàng để đánh dấu bản sắc của nó. Ngày nay, phong cách Rococo được mô phỏng bằng cách sử dụng phông nền màu trắng với các màu phấn với nét truyền thống. Các mẫu sàn trong nội thất này có các họa tiết lớn trong khi trần nhà cao và được đúc nhiều. Tuy nhiên, màu sắc cân bằng ra khỏi trang trí nặng để không gian không quá kích thích. Đây là loại thiết kế nội thất sang trọng cũng trông tốt nhất trong không gian rộng lớn như: phòng khiêu vũ và biệt thự.

Phong cách Rococo là chủ đề yêu quý của tầng lớp quý tộc Pháp

Phong cách Rococo là chủ đề yêu quý của tầng lớp quý tộc Pháp

6

Luxury hiện đại

Đây là phong cách hiện đại thông qua các đường nét sạch sẽ, các phòng rộng rãi với các chướng ngại vật cấu trúc bằng không và nhấn mạnh vào màu trung tính. Bạn có thể làm cho thiết kế nội thất hiện đại của bạn sang trọng và chất lượng bằng cách mô phỏng rất nhiều ánh sáng tự nhiên, sử dụng thiết kế sạch sẽ, và chọn đi với chủ nghĩa tối giản.

Các phiên bản hiện đại của thiết kế nội thất sang trọng là dành cho những người không thích truyền thống của quá khứ. Nó dành cho những người yêu sự lịch sự, tinh tế và sang trọng của thời hiện đại.

7

Luxury sang trọng

Phong cách đương đại là một sự tích lũy của tất cả các phong cách đã được phổ biến trong nửa sau của thế kỷ XX. Loại thẩm mỹ đương đại mà bạn sử dụng trong một thiết kế nội thất sang trọng hoàn toàn phụ thuộc vào thẩm mỹ của bạn. Nếu bạn yêu thích sự đơn giản, thì hãy chọn chất liệu gỗ với một chút cổ điển. Nếu bạn yêu thích sự rực rỡ, hãy chọn các yếu tố thiết kế – như trần kê, sàn và các đồ đạc ánh sáng. 

Nếu bạn yêu thích sự rực rỡ, hãy chọn các yếu tố thiết kế – như trần kê, sàn và các đồ đạc ánh sáng

Nếu bạn yêu thích sự rực rỡ, hãy chọn các yếu tố thiết kế – như trần kê, sàn và các đồ đạc ánh sáng

8

Hybrid Luxury

Phong cách này là một sự đổi mới hiện đại và có vẻ tốt nhất khi một trong những thẩm mỹ được sử dụng là kiểu dáng đẹp, trong khi khác là nặng về truyền thống. Cả hai mô phỏng truyền thống mà còn tôn trọng sự đương đại. Do đó, thiết kế nội thất sang trọng bạn nhận được bằng cách sử dụng các kiểu như vậy thậm chí còn độc đáo hơn. Nó thách thức quy ước và tính năng một số hình ảnh phân biệt mà chắc chắn sẽ thiết lập nhà của bạn ngoài. Hơn nữa, các điểm nhấn truyền thống được sử dụng trong phong cách như vậy đại diện cho một lối sống hoàn toàn.

Trên đây là những chia sẻ của top.chon.vn về 8 phong cách nội thất đẹp nhất mọi thời đại mà bạn không nên bỏ qua. Mong rằng qua đó bạn đọc sẽ có thêm kinh nghiệm khi lựa chọn nội thất cho gia đình mình. Chúc bạn vui vẻ!