Top 8 bài hát nhạc Xuân hay nhất qua thời gian

Âm nhạc là món ăn tinh thần không thể thiếu được với mỗi con người, đặc biệt là vào những dịp đặc biệt như ngày Tết cổ truyền Việt Nam. Vậy, bạn đã bỏ túi cho bản thân được những bài hát nào để nghe trong những ngày năm hết Tết đến này chưa? Cùng top.chon.vn theo dõi bài viết sau để biết thêm 8 bài hát nhạc Xuân hay nhất mà bạn không nên bỏ qua trong dịp quan trọng này nhé!

1

Tâm sự ngày Xuân - Hoài An

Chúng ta đang sống giữa những ngày tháng thanh bình nên đôi khi lãng quên quá khứ cha ông ta đã mở nước và giữ nước, sống trong khói lửa chiến tranh nhiều năm dài. Và những mùa xuân đó đến đi như thế nào, lòng người mong ước gì? “Tâm sự ngày Xuân” được nhạc sĩ Hoài An đưa vào đời năm 1967 nhưng rất hay bị gọi nhầm thành “Tâm sự nàng Xuân” sẽ hé mở đến bạn khá nhiều điều về ngày xuân thời loạn.

“Tâm sự ngày Xuân” nhắc nhở chúng ta một tuyên ngôn bất hủ: Không có gì quý hơn độc lập tự do. Chỉ khi giành được hòa bình chúng ta mới thật sự đang sống và Xuân về mới thật sự có ý nghĩa lớn lao.

Tâm sự ngày Xuân - Hoài An

Tâm sự ngày Xuân – Hoài An

2

Câu chuyện đầu năm - Hoài An

Đầu xuân chúng ta thường hay đi lễ chùa cầu may, vãn cảnh. Và “Câu chuyện đầu năm” của nhạc sĩ Hoài An (sinh năm 1929 – mất năm 2012) là bức tranh sinh động của những ngày đầu năm mới với bao ước nguyện, chờ mong. Khơi gợi trong mỗi chúng ta một niềm tin yêu hy vọng dẫu cho năm cũ đã không thật sự may mắn. Nhưng tất cả đều đã qua và hiện tại cùng tương lai đều do mình nắm giữ. Hãy cố gắng thay đổi chứ đừng luyến tiếc điều tạo ra ngày hôm nay chưa như ý bạn nhé!

3

Cánh thiệp đầu Xuân - Minh Kỳ

Tết đến chúng ta thường chúc nhau những điều tốt lành nhất. Và “Cánh thiệp đầu Xuân” của nhạc sĩ Minh Kỳ, người được coi là cháu 5 đời của vua Minh Mạng, sinh năm 1930 mất năm 1975. Khi đang giữ chức vụ đại úy cảnh sát Việt Nam cộng hòa, mang trong mình tất cả những mong ước của người trao người.

“Bạn chúc gì khi xuân sang, tôi chúc bạn và gia đình sức khỏe dồi dào và luôn bình an”. Có hai điều đó bạn sẽ làm được tất cả mọi điều khác cho bạn, cho tôi và cho tất cả nhân loại trên trái đất này.

Cánh thiệp đầu Xuân - Minh Kỳ

Cánh thiệp đầu Xuân – Minh Kỳ

4

Ngày tết Việt Nam - Hoài An

Nếu bạn muốn biết rõ hơn về Tết Việt Nam thì đừng nên bỏ qua: “Ngày Tết Việt Nam” một nhạc phẩm đặc sắc khác của nhạc sĩ Hoài An trước khi rời cõi trần.

Với giai điệu tươi vui nhộn nhịp, với các loài hoa của mùa Xuân đua nhau khoe sắc và với các loại bánh mứt kẹo cổ truyền… ta như lạc trong những phiên chợ hoa Xuân với các gian hàng đa dạng phong phú.Theo mình vui nhất là những ngày trước Tết, khi ta nô nức đi sắm sửa tận hưởng không khí rạo rực của đất trời. Bạn có thấy vậy không?

5

Bài ca Tết cho em - Quốc Dũng

Mùa xuân mùa của tình yêu hạnh phúc lứa đôi. Nếu bạn đang khó nghĩ những lời tỏ tình lãng mạn ngọt ngào, thì còn chờ gì nữa mà không ngân lên ca khúc: “Bài ca Tết cho em” của Nhạc sĩ Quốc Dũng, ông sinh năm 1951 tại Thái Lan. Với tuổi thơ không ổn định tại một nơi lúc Lào, lúc Thái, rồi Việt Nam. Ông đã tạo cho mình một phương châm: “Sống âm thầm, yêu da diết, viết như định mệnh”.

quot;Bài ca Tết cho emquot; của Nhạc sĩ Quốc Dũng

“Bài ca Tết cho em” của Nhạc sĩ Quốc Dũng

6

Đoản Xuân ca - Thanh Sơn

Bạn có mong đợi Xuân? Có thấy lòng rộn ràng vui và hy vọng mới khi những giai điệu Xuân reo vang khắp nơi.”Đoản xuân ca” được sáng tác sau năm 1975 của cố nhạc sĩ Thanh Sơn tên thật là Lê Văn Thiện sinh ngày 1 tháng 5 năm 1938 tại Sóc Trăng, là con thứ mười trong một gia đình có 12 anh chị em. Ông mất ngày 4 tháng 4, 2012 sẽ đem đến cho bạn một không khí Xuân vui tươi, ấm áp khó quên.

… Xuân ơi xuân vẫn muôn đời yêu mến xuân nhấp chén vui ta chúc nhau ly rượu mừng, ngày đầu năm hạnh phúc phát tài, người người gặp nhiều duyên may, xuân thắm tươi xuân nồng say…

7

Đầu xuân lính chúc - Hoài Linh

Bạn là một người yêu lính, hãy thông cảm cho anh ấy nếu có lúc nào đó anh ấy không kịp cùng bạn đón Xuân. Ai bảo lính khô khan không tình cảm như những anh chàng khác. Hãy xem anh ấy giãi bày lòng mình qua ca khúc: “Đầu xuân Lính chúc” của nhạc sĩ Hoài Linh (1920 – 1995). Ông tên thật Lê Văn Linh, là một nhạc sĩ nhạc Vàng nổi tiếng. Trước 1975, ông hoạt động trong đoàn văn nghệ Vì Dân (thuộc Nha Cảnh sát Quốc gia) với cấp bậc Trung úy dưới quyền điều khiển của nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông. Ngoài ra ông còn có 2 bút hiệu khác là Hà Vị Dương, Lục Quang Lê. Bạn sẽ hiểu tình Lính bao la.

quot;Đầu xuân Lính chúcquot; của nhạc sĩ Hoài Linh

“Đầu xuân Lính chúc” của nhạc sĩ Hoài Linh

8

Ước nguyện đầu xuân - Hoàng Trang

Mùa xuân về chúng ta lại thêm một tuổi mới với những điều mong ước mới và dù lớn hay bé chúng mình vẫn thích được lì xì phải không các bạn? Nhạc phẩm “Ước nguyện đầu xuân” của Hoàng Trang (1938 – 2011) – nhạc sĩ ở miền Nam Việt Nam trước năm 1975. Tên tuổi của ông gắn liền với ca khúc “Nếu Đời Không Có Anh” sẽ đem đến cho bạn những ngày hồn nhiên thơ mộng khi xuân sang.

Mong rằng với những chia sẻ trên từ top.chon.vn về 8 bài hát nhạc Xuân hay nhất bạn đọc sẽ bỏ túi thêm cho bản thân được những “món ăn tinh thần” hấp dẫn nhất. Chúc bạn một năm mới vui vẻ, sức khỏe và thành công!