Top 11 diễn viên HongKong nổi tiếng nhất trong lịch sử

Do trở thành địa thuộc Anh hơn một thế kỷ, nền điện ảnh Hồng Kông vừa thừa hưởng truyền thống văn hóa của Trung Quốc, vừa được tiếp cận với nền điện ảnh mới mẻ của Châu Âu. Vì thế, điện ảnh của nước này đã có cơ hội phát triển khá sớm và lớn mạnh trong các quốc gia châu Á. Dưới đây là  Top11 diễn viên HongKong nổi tiếng nhất trong lịch sử bạn nên tìm hiểu.

1

Trương Bá Chi

Trương Bá Chi sinh ngày 25 tháng 5 năm 1980 là một nữ ca sĩ, diễn viên Hồng Kông. Cô bắt đầu hợp tác cùng nam diễn viên Châu Tinh Trì trong bộ phim đầu tay Vua Hài Kịch (1999). Sau vai diễn nhận được khá nhiều lời khen ngợi, Trương Bá Chi tiếp tục có nhiều thành công trong lĩnh vực điện ảnh và cô giành được giải thưởng điện ảnh Hồng Kông danh giá cho vai nữ chính trong phim Vong Bất Liễu (2003).

Ngoài gắn bó với sự nghiệp điện ảnh, từ năm 1999 cô cũng tham gia làng giải trí Hồng Kông với vai trò ca sĩ Cantopop.

Nữ diễn viên Trương Bá Chi

Nữ diễn viên Trương Bá Chi

2

Lê Tư

Lê Tư có tên Tiếng Anh là Gigi sinh ngày 1 tháng 10 năm 1971, cô là một ca sĩ kiêm nữ diễn viên Hồng Kông gốc Trung Quốc. Cô từng là diễn viên độc quyền của hãng TVB.

Năm 2008 cô tuyên bố giải nghệ vì sự cố bất ngờ với em trai cô là Lê Anh, và giành thời gia vừa chăm sóc em trai vừa tiếp quản tiếp sự nghiệp còn đang dang dở của em cô. Đồng thời, trong giai đoạn đó cô kết hôn cùng thương gia Mã Đình Cường. Vừa qua chuỗi trung tâm chăm sóc sắc đẹp do cô tiếp quản thay em trai cũng đã được niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Nữ diễn viên Lê Tư

Nữ diễn viên Lê Tư

3

Khâu Thục Trinh

Khâu Thục Trinh là một trong những cái tên Hot của ngành điện ảnh Hồng Kông, cô đã từng tham gia cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông năm 1987. Được mệnh danh là quả bom SEX và từng đóng hàng loạt phim cấp ba nhưng cô chưa từng khỏa thân trong bất cứ phim nào. Bộ phim nổi tiếng nhất của cô là Naked Killer (1992) đã giúp cô gặt hái nhiều đỉnh cao trong sự nghiệp điện ảnh và từng đóng cặp với nhiều nam diễn viên Hồng Kông như Lý Liên Kiệt, Lưu Đức Hoa, Châu Tinh Trì…

Khâu Thục Tinh cũng nhận được giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông danh giá.

nữ diễn viên Khâu Thục Tinh

nữ diễn viên Khâu Thục Tinh

4

Châu Tinh Trì

Châu Tinh Trì sinh ngày 22 tháng 6 năm 1962 là một diễn viên, đạo diễn, nhà biên kịch, nhà sản xuất nổi tiếng Hồng Kông. Ngoài ra ông còn là cố vấn chính trị của Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc. Đã từ lâu Châu Tinh Trì được coi là Vua phim hài Hồng Kông, các vai diễn của ông càng về sau càng được đánh giá cao.

Các bộ phim của anh không chỉ thành công về mặt thương mại mà cũng dần được đánh giá cao về mặt nghệ thuật. Thống kê cho thấy trong vòng 20 năm từ 1985 đến 2005, những bộ phim do Châu Tinh Trì đóng vai chính đã đạt doanh thu 1.3 tỷ HKD.

Châu Tinh Trì được coi là Vua phim hài Hồng Kông

Châu Tinh Trì được coi là Vua phim hài Hồng Kông

5

Lý Tiểu Long

Lý Tiểu Long tên thật là Lý Chấn Phiên, sinh ngày 27 tháng 11 năm 1940. Anh là nam diễn viên võ thuật gốc Hoa nổi tiếng trong nền điện ảnh Hoa Kỳ, đồng thời là võ sư sáng lập võ phái Triệt quyền đạo. Ông được tờ tạp chí Time xếp vào danh sách 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất của thế kỷ 20.

Lý Tiểu Long

Lý Tiểu Long

6

Chân Tử Đan

Chân Tử Đan hay Chung Tử Đơn sinh ngày 27 tháng 7 năm 1963 là một diễn viên nam nổi tiếng Trung Quốc. Bên cạnh đó, ông còn là một đạo diễn, nhà chỉ đạo võ thuật và nhà sản xuất điện ảnh. Ông nổi tiếng trên màn ảnh truyền hình và màn ảnh rộng qua những vai diễn có sử dụng võ thuật như một trong những ngôi sao võ thuật hàng đầu châu Á.

Về diễn xuất, Chân Tử Đan từng hai lần nhận được đề cử giải Kim Tượng. Ông được coi là người trẻ nhất trong số những nhà chỉ đạo võ thuật xuất sắc nhất thế giới, từng nhiều lần được trao giải thưởng về chỉ đạo võ thuật tại các liên hoan phim Hồng Kông và châu Á.

Chân Tử Đan từng hai lần nhận được đề cử giải Kim Tượng

Chân Tử Đan từng hai lần nhận được đề cử giải Kim Tượng

7

Đỗ Kỳ Phong

Đỗ Kỳ Phong sinh ngày 22 tháng 4 năm 1955 là một đạo diễn, biên kịch và nhà sản xuất phim nổi tiếng của điện ảnh Hồng Kông. Bắt đầu sự nghiệp đạo diễn với các bộ phim truyền hình, Đỗ Kỳ Phong đã nhanh chóng thành công trong vai trò đạo diễn phim điện ảnh, ông đang giữ kỷ lục về số lần được đề cử giải Đạo diễn xuất sắc nhất tại Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông.

Đỗ Kỳ Phong

Đỗ Kỳ Phong

8

Chung Lệ Đề

Chung Lệ Đề sinh ngày 19 tháng 9 năm 1970 là nữ diễn viên Hồng Kông gốc Việt, từng được độc giả của tạp chí FHM Singapore bình chọn là Người phụ nữ gợi cảm nhất châu Á vào năm 2000. Với vai diễn thành công trong bộ phim The Bride with White Hair 2, cô đã trở thành một trong số những nữ diễn viên nổi tiếng của màn ảnh Hoa ngữ.

Một số bộ phim cô được diễn chung với nhiều nam diễn viên nổi tiếng như: Châu Tinh Trì, Cận vệ Trung Nam Hải với Lý Liên Kiệt, The Sting 2, đóng cùng Lưu Đức Hoa… Bên cạnh đó hàng loạt vai diễn trong nhiều bộ phim thuộc đủ thể loại như: Truyền thuyết người cá, Bác sĩ lưu manh, Thái cực quyền 2, Gia hữu hỷ sự…

Chung Lệ Đề

Chung Lệ Đề

9

Củng Lợi

Củng Lợi sinh ngày 31 tháng 12 năm 1965 là một nữ diễn viên nổi tiếng người Trung Quốc. Cô từng hợp tác và là người tình của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Hiện nay cô mang quốc tịch Singapore. Củng Lợi là người Châu Á thứ 2 trong lịch sử giành được giải Volpi Cup cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Venezia với màn thể hiện xuất sắc của cô trong tác phẩm Thu Cúc đi kiện.

Nữ diễn viên Củng Lợi

Nữ diễn viên Củng Lợi

10

Lam Khiết Anh

Lam Khiết Anh (1963–2018) là một nữ diễn viên nổi tiếng người Hồng Kông những năm 1980 và đầu 1990 với sự nghiệp hơn 40 phim điện ảnh lẫn truyền hình. Cô được biết đến nhiều nhất với vai diễn tiêu biểu La Tuệ Tinh trong bộ phim truyền hình 40 tập Đại Thời Đại.

Lam Khiết Anh

Lam Khiết Anh

11

Dương Tử Quỳnh

Dương Tử Quỳnh sinh ngày 6 tháng 8 năm 1962 là một nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng người Malaysia gốc Hoa. Cô là hoa hậu Malaysia năm 1983, đã từng nổi tiếng với các phim Hồi ức của một Geisha, Ngọa hổ tàng long, Phong Vân (phần 2), Hoắc Nguyên Giáp, Xác ướp 3: Lăng mộ Tần Vương tại Trung Quốc…

Dương Tử Quỳnh

Dương Tử Quỳnh

Trên đây là danh sách 11 diễn viên HongKong nổi tiếng nhất trong lịch sử. Hầu hết đây đều là những gương mặt nổi tiếng của làng điện ảnh thế giới với sự nghiệp thành công rực rỡ. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về showbiz việt cũng như thế giới thì hãy truy cập vào top.chon.vn ngay hôm nay nhé.