Film PPF dán ô tô có tác dụng gì?

Film PPF dán ô tô không chỉ giúp bảo vệ xe khỏi những trầy xước bên ngoài và bảo vệ sức khỏe cho người ngồi bên trong.

Dán phim PPF ô tô là một trong những biện pháp bảo vệ bề mặt sơn xe hiệu quả nhất hiện nay được nhiều người lựa chọn. Biện pháp này có ưu điểm thi công đơn giản, nhanh gọn và mang lại hiệu quả cao.

Khi đã dán phim PPF, chủ xe sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề sơn vết xước ô tô. Vậy Film PPF dán ô tô là gì và tác dụng như thế nào? Hãy cùng nhau tìm hiểu để đưa ra lựa chọn chính xác nhất để bảo vệ ngoài xe cũng như người ngồi bên trong.

Film PPF dán ô tô là gì?

Dán phim PPF ô tô là dòng sản phẩm mới trên thị trường phụ kiện xe hơi. PPF là viết tắt của cụm từ Tiếng Anh Paint Protection Film (có nghĩa là film bảo vệ sơn). PPF là loại film được tạo nên từ các lớp màng acrylic, urethane hay polyurethane.

Film PPF là một lớp màng phim rất mỏng được sử dụng để dán ở ngay bên ngoài của sơn xe hay đồ vật nào đó cần được bảo vệ bề mặt. Tuy có cấu tạo rất mỏng nhưng PPF lại cho hiệu quả bảo vệ rất cao.

Film PPF có cấu tạo 6 lớp như sau:

  • Lớp self-healing: Tác dụng tự phục hồi.
  • Lớp gloss enhancer: Tác dụng tăng độ bóng bề mặt.
  • Lớp Hydrophobic top coat: Tác dụng chống nước.
  • Lớp TPU: Là nhựa chịu nhiệt dẻo.
  • Lớp Adhesive: Là chất kết dính.
  • Lớp Release liner: Là màng bảo vệ.

Với cấu tạo 6 lớp như trên nhưng thông thường Fim PPF chỉ có độ dày khoảng 190 micron (tương đương 1 sợi tóc). Tuy nhiên, khi thi công Film PPF thì lớp Release liner sẽ bị loại bỏ.

Dán Film PPF là gì? Tổng hợp thông tin Film PPF cho điện thoại - Azskin

Film PPF dán ô tô lớp màng mỏng dán trên bề mặt sơn xe ô tô

Film PPF dán ô tô có tác dụng gì?

Film PPF dán ô tô được sử dụng như là một biện pháp bảo vệ lớp bề mặt luôn sáng bóng khỏi vấn đề sơn vết xước ô tô. Ngoài ra, lớp phim mỏng này còn ngăn ngừa không cho bụi bẩn và các tạp chất bên ngoài bám vào sơn xe. Đặc biệt, phim PPF còn có tính năng chống tia UV trong ánh nắng mặt trời và các loại axit trong nước mưa không gây ảnh hưởng đến màu sơn xe. Hiện nay, dán PPF cũng là một trong những phương pháp hiệu quả nhất bảo vệ cho lớp sơn chống lại các tác động vật lý như đá văng hay những va chạm nhẹ dễ gây trầy xước.

Bên cạnh đó, chúng ta còn có thể dán phim PPF cho các chi tiết trong nội thất ô tô như: Bảng taplo hay các khu vực được ốp nhựa, ốp gỗ,… để giữ chúng luôn bền đẹp. Nhờ công dụng tuyệt vời nên Film PPF không chỉ dùng cho ô tô mà còn được ứng dụng trên máy bay, điện thoại, máy tính,…

Dán phim PPF ô tô là một trong những biện pháp bảo vệ bề mặt sơn xe tốt nhất

Dán phim PPF ô tô là một trong những biện pháp bảo vệ bề mặt sơn xe tốt nhất

Chưa dừng lại ở đó, nhiều loại dán phim PPF ô tô khỏi những tia UV gây hại, không ảnh hưởng đến da cũng như sức khỏe của người ngồi bên trong.

Film PPF dán ô tô giá bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay, giá Film PPF dán ô tô dao động khoảng từ 8 triệu đồng cho đến 90 triệu đồng tùy theo từng loại cũng như thương hiệu sản phẩm. Dựa trên cấu tạo, chúng ta có thể phân chia Film PPF thành 3 loại như sau:

Film PPF PVC: Đây là loại Film PPF đầu tiên trên thị trường và được làm từ chất liệu Polyvinyl chloride. Film PPF làm từ PVC có kết cấu dạng cứng, cho khả năng bảo vệ ở mức tương đối. Tuy nhiên, Film PPF PVC lại kém trong và dễ bị nứt sau một thời gian sử dụng. Hơn nữa, khi thi công loại film này lại phải sử dụng keo siêu dính. Theo thời gian, lớp keo siêu dính đó sẽ bị oxy hóa và gây ra tình trạng ố vàng của film. Khi cần lột bỏ lớp Film PVC cũng có thể khiến bề sơn xe bị tổn hại.

Mức giá trung bình hiện nay cho dán ô tô Film PPF PVC khoảng từ 8 triệu đồng đến 15 triệu đồng. Độ bền của Film PPF làm từ PVC từ 1 năm đến 2 năm.

Film PPF TPH: Được làm từ chất liệu Polyurethanes nên loại flm này cho độ cứng rất cao và tính năng kháng dầu, kháng xăng tốt. Tuy nhiên, Film PPF TPH lại bị giảm tuổi thọ rất nhanh nếu thường xuyên ở trong môi trường có ánh nắng mặt trời hay dung môi hữu cơ.

Mức giá trung bình hiện nay cho dán ô tô Film PPF TPH khoảng từ 15 triệu đồng cho đến 30 triệu đồng. Độ bền của Film PPF làm từ TPH khoảng từ 2 năm đến 4 năm.

Film PPF TPU: Là loại Film PPF được làm từ chất liệu Thermoplastic polyurethane. TPU cho khả năng đàn hồi tốt và độ bền cao nhất trong các loại Film PPF hiện nay. Sản phẩm này đang là lựa chọn hàng đầu của các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ dán Film PPF. Film PPF TPU được chia thành hai loại khác nhau:

  • Film PPF TPU không thể tự phục hồi khi hư hỏng: Giá dao động từ 35 triệu đồng đến 50 triệu đồng.
  • Film PPF TPU có thể tự phục hồi khi hư hỏng: Giá dao động từ 75 triệu đồng 90 triệu đồng.

Độ bền của các loại Film PPF TPU khoảng từ 4 năm đến 5 năm.

Film PPF dán ô tô với nhiều tính năng vượt trội

Film PPF dán ô tô với nhiều tính năng vượt trội

Như vậy, Film PPF dán ô tô hiện là một trong những biện pháp bảo vệ bề mặt sơn và các chi tiết nội thất xe ô tô tốt nhất hiện nay. Sử dụng Film PPF giống như việc bạn khoác một chiếc áo bảo vệ cho bề mặt ô tô tránh khỏi các tác động từ bên ngoài. Nhờ đó, “xế yêu” của bạn luôn bền đẹp với thời gian.

Danchoioto luôn cập nhật nhanh nhất các tin tức về xe hơi và phụ kiện xe hơi mới trên thị trường. Hãy truy cập website https://danchoioto.vn mỗi ngày để tham khảo thông tin mới nhất.