Top 7 những loại mặt nạ đất sét tốt có chất lượng và hiệu quả nhất 2020

Top chọn

Đất sét từ ngày xưa đã được rất nhiều người sử dụng để làm đẹp, có thể dùng để thư giãn ngâm bùn, dùng làm mặt nạ chăm sóc da… Có rất nhiều tác dụng làm đẹp của đất sét đem lại cho làn da của bạn. Tuy nhiên thì đất sét cũng có rất là nhiều loại và công dụng của chúng đem lại cũng rất là khác nhau, nếu sử dụng không đúng cách và đúng loại thì có thể sẽ không có được hiệu quả mà còn hại đến làn da của bạn. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu các loại đất sét chăm sóc da chính và giới thiệu đến bạn những sản phẩm đất sét tốt có tác dụng và hiệu quả nhất.

Cùng tìm hiểu xem mặt nạ đất sét là gì mà lại có thể làm đẹp.

Mặt nạ đất sét được tổng hợp từ những loại đất sét từ thiên nhiên kết hợp cùng với những dưỡng chất chăm sóc da tốt và tạo thành một mặt nạ có tác dụng chăm sóc da mặt. Mặt nạ từ đất sét sẽ bao gồm nhiều các thành phần như photpho, kẽm, sắt, canxi.

Ngoài ra có một số loại sẽ chứa thêm cả silic nhôm. Tùy vào mỗi loại đất sét được khai thác ở các khu vực và độ sâu khác nhau thì màu sắc của đất sét cũng khác nhau. Để có thể đánh giá được mặt nạ đất sét nào tốt và phù hợp thì bạn cũng cần phải biết và hiểu rõ được các loại đất sét đó như thế nào.

Tìm hiểu xem mặt nạ đất sét là gì mà lại có thể làm đẹp.

Tìm hiểu xem mặt nạ đất sét là gì mà lại có thể làm đẹp.

Có những loại đất sét chính nào và phù hợp với những ai.

Hiện tại trong thì thiên nhiên được khai thác chủ yếu là 4 loại đất sét chính cho làm đẹp gồm các loại như:

Có những loại đất sét chính nào và phù hợp với những ai.

Có những loại đất sét chính nào và phù hợp với những ai.

Đất sét xanh: Loại đất sét này sẽ rất giàu các chất như canxi, magie, photpho, sắt, kẽm, silica… Công dụng chính sẽ đem lại khả năng kiểm soát và hấp thụ được lượng dầu nhờn rất tốt, giảm tình trạng mụn sưng viêm, dịu đi những nốt mụn sưng tấy đỏ, làm cho làn da sẽ được khỏe hơn. Loại đất sét này sẽ thích hợp cho các bạn có làn da dầu nhờn.

Đất sét trắng: Còn có tên gọi khác là cao lanh hoặc kaolin có chứa rất nhiều những loại khoáng chất có tác dụng tốt cho làn da của bạn. Loại đất sét này có chứa khoáng chất bao gồm nhiều các loại như Canxi, silica, kẽm…Kèm theo đó là khả năng khử trùng rất tốt do đó có thể giảm được tình trạng mụn. Với những bạn có làn da dầu nhờn thì sẽ thích hợp rất tốt với đất sét trắng vì khả năng hấp thụ. Khả năng làm khô được làn da và có thể điều chỉnh lượng nhờn tốt.

Đất sét màu vàng: Loại đất sét này cũng chứa giàu các khoáng chất có tác dụng giúp phục hồi làn da rất tốt. Cũng có khả năng đem lại một số những lợi ích giống như các đất sét bên trên. Tuy nhiên, đây là một loại đất sét duy nhất mà có thể giúp tẩy được tế bào chết dạng nhẹ và có khả năng khôi phục rất tốt cho làn da của bạn. Đây là một loại đất sét sẽ rất phù hợp với những bạn có làn da hỗn hợp dầu khô.

Đất sét bentonit: Đây là một loại đất sét giàu magie là một hoạt chất rất thường hay được sử dụng trong những loại sản phẩm chăm sóc sắc đẹp vì nó có khả năng chữa bệnh tốt. Khi loại đất sét này được sử dụng lên da nó sẽ có khả năng hút được những vi khuẩn, bụi bẩn ẩn sâu dưới các lỗ chân lông của bạn. Ngoài ra với kết cấu của bentonit thì khi nó hút nước, những thành phần điện và phân tử của đất sét sẽ được tráo đổi. Do đó đất sét sẽ trở nên dạng xốp và có thể hấp thụ những tạp chất bụi bẩn tồn tại trên làn da của bạn.

Đất sét Fuller’s Earth: Cũng là một loại đất sét có những thành phần khoáng chất tốt như magie, sắt, silica… Có được tác dụng làm trắng làn da và tẩy sạch các tuyến bã dầu nhờn vô cùng tốt.

Đất sét đỏ: Đất sét giàu những loại khoáng chất có khả năng dưỡng ẩm tốt, cấp khoáng làn da, làm dịu. Loại đất sét này rất phù hợp với các bạn có làn da bị khô hoặc là loại da hay bị mất nước và nhạy cảm. Với các bạn có làn da hay bị những loại mụn ẩn hoặc các mụn đầu đen thì đất sét đỏ là một sự lựa chọn thích hợp.

Đất sét hồng: Đây là một loại đất sét được trộn từ hỗn hợp đất sét đỏ và đất sét trắng. Có công dụng làm cho làn da của bạn được dịu đi nhanh chóng, hạn chế được tính trạng làn da bị kích ứng và hay nổi mẩn đỏ, làn da sẽ được khôi phục nhanh chóng và khỏe mạnh hơn. 

Những tác dụng của mặt nạ đất sét đem tới người dùng.

Bạn có thể thấy những loại đất sét khác nhau thì sẽ có những công dụng chăm sóc da có phần khác nhau, chứa những thành phần và hàm lượng khoáng chất cũng khác nhau. Nhưng điểm chung thì với những đặc tính chính của đất sét có rất nhiều các công dụng với khả năng chăm sóc da hằng ngày. Với làn da dầu thì đất sét được coi như là một anh hùng có khả năng hấp thụ cực tốt những dầu nhờn thừa tồn tại trên làn da.

Tất cả các làn da khi sử dụng mặt nạ đất sét đều có hiệu quả, thông thường thì các phương pháp để điều trị cho da sẽ được phân loại để có thể phù hợp với da khô, nhờn, bình thường. Mặt nạ đất sét tốt có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ xử lý một cách an toàn, không làm cho làn da bị tấy đỏ hoặc bị kích ứng.

Những tác dụng của mặt nạ đất sét đem tới người dùng.

Những tác dụng của mặt nạ đất sét đem tới người dùng.

Tác dụng chính của đất sét đem lại cho làn da của bạn là giúp được thải độc và quét sạch làn da, độc tố và bụi bẩn sẽ được xử lý cùng đó. Khi đất sét khô thì sẽ được gắn theo đó các bụi bẩn, mầm bệnh, vi khuẩn. Hạn chế rất tốt khả năng xâm nhập của của các vi khuẩn và những loại bụi bẩn có thể hình thành ra mụn trứng cá.

Ngoài ra khả năng chữa nhiễm trùng da và khắc phục eczema, vẩy nến, viêm da rất hiệu quả. Có thể hiệu quả hơn một số những loại thuốc kháng sinh do nó không gây nên những tác dụng phụ cho làn da của bạn. 

Những tác dụng của mặt nạ đất sét đem tới người dùng.

Những tác dụng của mặt nạ đất sét đem tới người dùng.

Bổ sung thêm cho làn da một lượng oxy, loại sạch những hydro từ trong những tế bào của làn da, tạo điều kiện cho oxy dễ dàng thâm nhập sâu vào những mô làn da của bạn. Từ đó giúp cho làn da được lưu thông dễ dàng hơn, làn da được nuôi dưỡng khỏe mạnh.

Các lỗ chân lông sẽ được thu gọn nhỏ lại, hạn chế rất tốt khả năng các bụi bẩn bã nhờn có khả năng bị tụ đọng lại đó tránh gây mụn. Khi dùng mặt nạ đất sét thường xuyên thì lượng bã nhờn sẽ được hút đều và tư từ lỗ chân lông của bạn sẽ thu gọn đi trông thấy. 

Với hoạt chất silica chứa trong đất sét thì khi bạn dùng thường xuyên sẽ giúp cho làn da của bạn mịn màng mềm mại hơn. Lượng khoáng chất vi lượng này là một hoạt chất có nhiều nhất trong cơ thể. Tác dụng rất tốt trong việc sản xuất các mô liên kết gân, cơ, collagen, sụn… Do đó khi bổ sung nhiều silica cho cơ thể nó sẽ làm cho các mô liên kết này khỏe mạnh hơn, làn da khỏe mạnh mịn màng. 

Có những loại mặt nạ đất sét gì và có công dụng như thế nào. 

Mặt nạ đất sét có khá là nhiều những chủng loại, được sử dụng nhiều và rất phổ biến. Chủ yếu được phân loại thành những loại sau:

Mặt nạ giấy: Đất sét được điều chế thành dạng giấy và chứa đầy đủ các dưỡng chất bổ sung. Thiết kế theo dạng dễ dàng sử dụng, tiện lợi dùng trong 1 lần sử dụng, hỗ trợ cho người sử dụng có thể căn chỉnh được lượng sử dụng.

https://www.youtube.com/watch?v=_MqNrCjLpoUfeature=youtu.be

Mặt nạ thải độc cho da: Chứa những thành phần là các hạt đất sét, kèm theo đó là những hạt than hoạt tính hỗ trợ thêm để tăng hiệu quả hấp thụ được những chất độc trên làn da như bã dầu nhờn, bụi bẩn, các gốc tích tụ tự do ở trên làn da.

Mặt nạ dưỡng da: Có những thành phần tăng cường lượng vitamin, dưỡng chất để có thể chăm sóc, nuôi dưỡng làn da bạn. Tham gia thêm vào các quá trình xây dựng làn da, ra da non.

Mặt nạ đất sét trị mụn: Với hiệu quả có thể kiềm dầu cho làn da rất tốt, hút ẩm và có thể loại bỏ được những bã dầu tích tụ ở trên làn da. Ngoài ra thì còn có thể giúp diệt khuẩn, hạn chế những nguy cơ tiềm ẩn có thể gây nên mụn cho làn da của bạn.

Mặt nạ ngủ dưỡng ẩm làn da: Sản phẩm này sẽ chủ yếu dành cho những bạn có làn da khô hoặc vào những mùa có thời tiết hanh khô. Với những thành phần là những loại đất sét có khả năng bổ sung được lượng độ ẩm cho làn da, khóa ẩm, làm cho làn da căng hơn và đàn hồi tốt hơn.

Nên sử dụng mặt nạ giấy hay mặt nạ đất sét ?

Do nhu cầu sử dụng mặt nạ đất sét là khác nhau nên các nhà hãng sản xuất cấp 2 dạng phổ biến nhất là mặt nạ giấy và mặt nạ đất sét. Tuy nhiên điều đó làm cho người tiêu dùng hay bối rối không biết là nên sử dụng loại nào thích hợp.

Nên sử dụng mặt nạ giấy hay mặt nạ đất sét?

Nên sử dụng mặt nạ giấy hay mặt nạ đất sét?

Mặt nạ giấy thường được sản xuất từ giấy cotton kết hợp với các thành phần dưỡng chất tốt tốt cho làn da kèm theo đó là lotion và những dung dịch để tẩm vào giấy. Với thiết kế có thể dễ dàng sử dụng cho 1 lần dùng. Khá thích hợp cho những người bận rộn, không có thời gian, có thể dễ để mang đi du lịch, công tác xa. Giá thành của sản phẩm này cũng khá rẻ.

Mặt nạ đất sét thường là một hỗn hợp dạng kem và bùn với những thành phần chính là những hạt sét nhỏ, vitamin, khoáng chất. Khi sử dụng sẽ bôi đều trên làn da của bạn.

Hiệu quả đem lại khi sử dụng sẽ dưỡng sâu hơn trên mặt nạ dạng giấy, tác động trực tiếp với làn da để thải độc và chăm sóc làn da. Về giá thành thì mặt nạ đất sét sẽ có phần đắt hơn mặt nạ giấy gấp nhiều lần.

Theo khuyến cáo: Với những bạn có làn da khô, khá nhạy cảm thì lựa chọn mặt nạ giấy sẽ tương thích và phù hợp hơn. Còn với những vấn đề trên làn da thường gặp như da nhờn nhiều, da lão hóa, da có bị mụn thì nên lựa chọn là mặt nạ đất sét để có được hiệu quả sâu hơn.

Những cách để bạn có thể chọn cho mình được một loại mặt nạ đất sét tốt và phù hợp với bạn.

Hiện nay trên thị trường thì các dòng sản phẩm mặt nạ đất sét rất đa dạng nhiều chủng loại. Không quá khó để bạn chọn cho mình một sản phẩm nhưng có hiệu quả với bạn không thì cần chú ý các đặc điểm dưới đây.

Chọn sản phẩm theo như đặc điểm làn da của bạn: 

Đối với làn da nhạy cảm thì bạn nên chọn một dòng sản phẩm chứa các thành phần dịu nhẹ, tác dụng êm ái mà không làm cho làn da bị kích ứng. Sẽ phù hợp với các dạng đất sét hồng, đất sét vàng.

Chọn sản phẩm theo như đặc điểm làn da của bạn

Chọn sản phẩm theo như đặc điểm làn da của bạn

Đối với làn da khô hoặc da thường thì bạn nên lựa chọn một dòng sản phẩm mặt nạ có khả năng bù ẩm và có khả năng dưỡng da, tẩy được tế bào chết. Sẽ phù hợp với các dạng đất sét đỏ, đất sét vàng.

Còn về làn da dầu hoặc mụn thì nên dùng những mặt nạ có khả năng kiềm được dầu, cân bằng kiểm soát tiết dầu của da, triệt khuẩn để có thể trị mụn, loại trừ những khả năng có thể gây mụn trên làn da. Sẽ phù hợp với loại đất sét trắng, đất sét xanh, đất sét Fuller’s Earth.

Chọn theo những thành phần có trong mặt nạ đất sét: 

Khi lựa chọn bạn cũng cần phải chú ý kiểm tra những thành phần kèm theo và nên ưu tiên những thành phần nguồn gốc tự nhiên và không gây hại cho làn da. Các dưỡng chất nên được chiết xuất từ thành phần tự nhiên, không chứa các hoạt chất bảo quản hoặc là các chất tẩy trắng và tạo màu.

Lựa chọn theo những sản phẩm có tên tuổi, uy tín:

Khi bạn lựa chọn các sản phẩm chăm sóc làn da thì nên chọn theo các thương hiệu đã có tên tuổi, uy tín, nguồn gốc phải rõ ràng để mà có thể đảm bảo an toàn và yên tâm sử dụng. Những thương hiệu cần phải cung cấp đầy đủ những thông tin của sản phẩm, những chứng nhận chất lượng an toàn để được lưu hành trên thị trường. Bạn cũng nên xem thêm các review của những người đã sử dụng trước đó.

Lựa chọn theo những sản phẩm có tên tuổi, uy tín, đã được review.

Lựa chọn theo những sản phẩm có tên tuổi, uy tín, đã được review.

Chọn theo giá thành của sản phẩm và hiệu suất dùng: 

Mặt nạ đất sét tốt có giá khoảng bao nhiêu? Giá của sản phẩm cũng là một yếu tố quan trọng khi bạn lựa chọn sản phẩm. Người tiêu dùng sẽ cần phải xem xét xem là giá của mặt nạ có phù hợp với khả năng tài chính của bạn hay không.

Ngoài ra cũng cần quan tâm thêm về khối lượng, kích thước hộp được đóng gói sẽ sử dụng được trong khoảng bao lâu. Có thích hợp với liệu trình điều trị hay không, do đó có thể nên lựa chọn những hộp có thích thước lớn để có thể tiết kiệm chi phí và sử dụng lâu dài hơn.

Cách để có thể sử dụng mặt nạ đất sét để có được hiệu quả tốt nhất.

Cho dù tác dụng của mặt nạ đất sét đem lại cho người sử dụng là rất tốt nhưng nếu bạn không sử dụng đúng cách thì hiệu quả đem lại cũng không có bao nhiêu. Các lỗi thường gặp khi sử dụng mặt nạ đất sét là khi sử dụng nó thường để quá khô trên da và sử dụng nó khi mà chưa tẩy trang kĩ hoặc rửa sạch mặt. Cách để sử dụng hiệu quả tốt là bạn cần làm sạch da mặt bằng sữa rửa mặt. 

Cách để có thể sử dụng mặt nạ đất sét để có được hiệu quả tốt nhất.

Cách để có thể sử dụng mặt nạ đất sét để có được hiệu quả tốt nhất.

Sau đó bạn hãy bôi lớp mặt nạ lên mặt và cần tránh các vùng như nhạy cảm như mắt, miệng, mũi và môi. Khoảng mấy phút đầu khi bạn bôi mặt nạ đất sét lên da, các dưỡng chất trong chất sét sẽ bắt đầu thấm đều vào làn da của bạn. Thực hiện những công dụng như là làm sạch làn da, quét sạch bụi bẩn có trong lỗ chân lông. 

Không nên để mặt nạ quá khô rồi mới rửa.

Không nên để mặt nạ quá khô rồi mới rửa.

Khi mà mặt nạ đã bắt đầu bước vào giai đoạn bắt đầu khô thì lúc này tác dụng khô của đất sét sẽ làm bạn cảm thấy làn da mát và khá dễ chịu, kích thích những mao mạch ở dưới làn da dễ dàng tuần hoàn máu hơn. 

Khi mà đã đi hết giai đoạn này thì bạn cần phải đi rửa lại mặt luôn và không nên để mặt nạ trở nên khô hoàn toàn. Do lúc này mặt nạ đã không còn tác dụng gì cho làn da của bạn nữa, nếu mà bạn càng để lâu thì lớp đất sét này sẽ bám rất chắc vào làn da của bạn làm cho việc rửa sạch sẽ khó khăn hơn, nếu mà bạn bóc trực tiếp thì làm cho làn da của bạn có thể bị đau rát, bong tróc.

Top 7 loại mặt nạ đất sét tốt có chất lượng và hiệu quả tốt nhất.

Khi bạn đã hiểu về những công dụng của những loại đất sét cùng với cách để có thể sử dụng hiệu quả tốt thì việc lựa chọn sản phẩm phù hợp sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 8 loại mặt nạ đất sét tốt đang làm mưa làm gió trên thị trường nhé.

1

Mặt nạ đất sét Kiehl’s có nguồn gốc từ Mỹ.

Là một sản phẩm mang thương hiệu Kiehl’s rất nổi tiếng của Hoa Kỳ và được nhiều chị em yêu thích sử dụng bởi vì hiệu quả của nó đem lại. Lý do mà nó quyến rũ được rất nhiều chị em là do thành phần rất tuyệt vời chứa trong nó. Tiêu biểu nhất của Kiehl’s gồm 2 sản phẩm là 2 dòng Rare Earth Deep Pore Cleansing Masque và Turmeric và Cranberry Seed Energizing Radiance Masque.

Mặt nạ đất sét Kiehl’s Rare Earth Deep Pore Cleansing Masque

Mặt nạ đất sét Kiehl’s Rare Earth Deep Pore Cleansing Masque

Với những bạn có làn da có nhiều mụn thì rất thích hợp với Kiehl’s Rare Earth Deep Pore Cleansing Masque. Với dòng này thì chứa thành phần rất đặc biệt là của đất sét của núi lửa Bentonite và đất sét của vùng Amazon. Khi hai thành phần này kết hợp với nhau sẽ tạo ra công dụng tối đa việc làm sạch nhanh và sâu được làn da, quét sạch đi mọi bụi bẩn bã nhờn, da chết tích tụ lâu ở da. Đây là những nguyên nhân gây ra mụn ở trên làn da của bạn.

Ngoài ra, ưu điểm chính của dòng này sẽ hạn chế tối đa khả năng gây kích ứng lên làn da, thích hợp với tất cả loại da sử dụng. Sau khi đã dùng xong thì khi rửa đất sét cũng không làm cho bạn có cảm giác rát hoặc tấy. Nhưng nhược điểm nhỏ của dòng này là khi bắt đầu bôi lên da thì bạn sẽ có cảm giác châm chích nhẹ tức thời, nhưng nó sẽ biến mất trong khoảng 20-30 giây sau khi sử dụng.

Turmeric và Cranberry Seed Energizing Radiance Masque.

Turmeric và Cranberry Seed Energizing Radiance Masque.

Về dòng Turmeric sẽ được tạo nên từ loại đất sét Kaolin và đất sét Bentonite. Không những có khả năng làm sạch được sâu như dòng Rare ở trên mà các dưỡng chất có lợi ở đất sét sẽ còn có thể hồi phục cho làn da tốt.

Kèm theo là chiết xuất từ hạt Cranberry được xay nhuyễn và nghệ thì có công dụng là chống được oxy hóa, làm cho làn da sẽ luôn được tươi trẻ, săn chắc.

Nhược điểm của dòng sản phẩm này là giá thành khá đắt đỏ rơi vào khoảng 900.000VNĐ.

2

Mặt nạ đất sét Innisfree đến từ Hàn Quốc.

Innisfree là một thương hiệu mỹ phẩm không còn quá xa lạ với các chị em phụ nữ. Đối với dòng sản phẩm mặt nạ đất sét thì Innisfree Super Volcanic Pore Clay Mask là một sản phẩm được rất nhiều chị em lựa chọn.

Với dạng thiết kế hũ màu nâu in kèm logo Innisfree màu vàng đậm rất nổi bật tạo cho người người dùng cảm giác như là một hũ mật ong. Sản phẩm này có thành phần chính là đất sét Bentonite – là một loại đất sét rất giàu các dưỡng chất chăm sóc cho làn da, có nguồn gốc khai thác từ núi lửa.

Mặt nạ đất sét Innisfree đến từ Hàn Quốc.

Mặt nạ đất sét Innisfree đến từ Hàn Quốc.

Khi bạn thực hiện việc bôi lớp đất sét này lên da thì các chị em sẽ có một cảm giác cực kì dễ chịu, thoải mái, mát lạnh. Ngoài những công dụng như là làm sạch được làn da, bù ẩm, thì Innisfree còn có tác dụng là đẩy được lớp mụn ẩn dưới làn da cực kì tốt.

Sau khi đã sử dụng thì những dưỡng chất trong mặt nạ đất sét sẽ làm cho làn da của bạn được se khít, khóa ẩm, làm cho làn da có cảm giác được mềm mại hơn rất nhiều.

Giá của Innisfree cũng khá bình dân chỉ rơi vào khoảng 300.000VNĐ một hũ.

Review mặt nạ Innisfree.

3

Mặt nạ đất sét Cattier có nguồn gốc của Pháp.

Là một thương hiệu chăm sóc làn da khá nổi tiếng đến từ Pháp là Cattier. Đặc biệt là thương hiệu này chủ yếu sử dụng nguyên liệu được chiết xuất từ chủ yếu là các thành phần từ thiên nhiên rất lành tính.

Tương thích với rất nhiều loại da mà bạn không phải lo lắng nhiều về khả năng làn da bị kích ứng. Những sản phẩm của thương hiệu này gồm có là Cattier Green Clay Mask dành cho làn da dầu, Cattier yellow Clay Mask phù hợp cho làn da khô, Cattier Pink Clay Mask tương thích với làn da nhạy cảm.

Mặt nạ đất sét Cattier có nguồn gốc của Pháp

Mặt nạ đất sét Cattier có nguồn gốc của Pháp

Sản phẩm có thành phần sản xuất chủ yếu là từ đất sét đỏ và đất sét trắng hoàn toàn xuất xứ từ trong tự nhiên với chủ yếu những hoạt chất có lợi như magie, sắt, canxi … Thì loại mặt nạ này không gây hại nào cho làn da của bạn. Không chỉ giúp cho làn da của bạn sạch hơn mà còn có thể thải độc làn da rất tốt, làn da mềm mại hơn, khả năng tái tạo hồi phục cũng tốt hơn.

Do đó, thì đây là một dòng sản phẩm thích hợp với những chị em sở hữu làn da khá mỏng, dễ bị tổn thương.

Giá của dòng sản phẩm này cũng rất bình dân chỉ rơi vào khoảng 200.000 VNĐ.

4

Mặt nạ đất sét Vedette mang thương hiệu của Việt Nam.

Là một sản phẩm có thương hiệu và sản xuất tại Việt Nam, nhưng công dụng và hiệu quả của nó đem lại cũng không hề kém cạnh so với những loại sản phẩm đến từ nước ngoài khác.

Vedette là một cái tên rất được chú ý trong làng mỹ phẩm của Việt Nam và đặc biệt là dòng mặt nạ đất sét cũng thế. Cung cấp đến khách hàng gồm 5 loại sản phẩm khác nhau và kết hợp với những thành phần khác nhau. Thiết kế và đóng gói cũng được chia thành 3 loại là gói nhỏ 15ml, túyp vừa 120ml và hũ lớn lên đến 145ml.

Mặt nạ đất sét Vedette mang thương hiệu của Việt Nam.

Mặt nạ đất sét Vedette mang thương hiệu của Việt Nam.

Chất lượng của Vedette cũng không còn gì phải bàn cãi, mang đến những công dụng rất tốt khi lấy đất sét Kaolin để dùng làm thành phần chủ đạo chính. Ngoài ra còn chứa thêm những hoạt chất rất tốt như Sodium Lactate và Allantoin. Đất sét sẽ có dạng kem và có màu trắng trắng đục, khi dùng lên trên làn da sẽ có cảm giác mát, thoải mái. Đặc biệt thì dòng mặt nạ đất sét này có khả năng kiềm dầu cho làn da rất tốt.

Do đó, những bạn có làn da hay tiết dầu hoặc nhờn nhiều thì có thể chọn ngay sản phẩm này. Có 5 loại sản phẩm mặt nạ đất sét và sẽ kết hợp với 5 loại thành phần khác nhau như lavender, lô hội, dâu tây, socola, tinh dầu oliu với những tác dụng có thể chăm sóc da đa dạng.

Là một sản phẩm có nguồn gốc và sản xuất tại Việt Nam nên giá rất ưu đãi chỉ khoảng 70.000VNĐ cho 1 hũ.

5

Tea Tree Skin Clearing Clay mặt nạ đất sét trị mụn của The Body Shop.

Trà xanh có rất nhiều công dụng tốt với cơ thể, là một thành phần được nhiều thương hiệu lựa chọn để đưa vào sản phẩm.

Trong có có The Body Shop sử dụng để tạo ra mặt nạ đất sét trị mụn Tea Tree. Sản phẩm được đóng gói và đựng trong một hũ nhựa dạng màu xanh, đất sét có kết cấu mềm và mịn và cũng có dạng màu xanh như vỏ hũ. Những sản phẩm của The Body Shop luôn có chất lượng và hiệu quả rất tốt với người sử dụng.

Tea Tree Skin Clearing Clay mặt nạ đất sét trị mụn đến từ thương hiệu The Body Shop

Tea Tree Skin Clearing Clay mặt nạ đất sét trị mụn đến từ thương hiệu The Body Shop

Chiết xuất chủ yếu là từ cây tràm trà, đem lại đến những công dụng khá bất ngờ. Ngoài công dụng giúp làn da sạch hơn, bã nhờn được quét sạch, kiềm dầu tốt thì mặt nạ đất sét này sẽ không khiến làn da của bạn bị khô. Giúp cho những chị em phụ nữ khi sử dụng sẽ yên tâm dùng. Sản phẩm này rất thích hợp cho các bạn có làn da nhiều dầu nhờn hoặc da kiềm dầu.

Giá thành của sản phẩm cũng rất bình dân chỉ rơi vào khoảng 300.000VNĐ.

6

Mặt nạ đất sét Yeol White Clay Mask của thương hiệu nổi tiếng Whoo.

Là một sản phẩm không hề kém cạnh với những sản phẩm ở trên khi có tác dụng đặc trị và sử dụng cho các loại da hỗn hợp và làn da bóng dầu nhờn. Ngoài ra thì tác dụng tuyệt vời với làn da bị sạm, nám hoặc làn da không được đều màu.

Mặt nạ đất sét Yeol White Clay Mask.

Mặt nạ đất sét Yeol White Clay Mask.

Về thiết kế của Whoo được đánh giá rất rốt và bắt mắt với những màu sắc chủ đạo là hồng, tím, vàng. Ngoài tuýp lớn thì còn có thêm dạng gói nhỏ.

Ngoài những tác dụng thường là giúp cho là da sạch hơn và dưỡng da thì Whoo có khả năng đặc biệt giúp dưỡng trắng làn da tốt hơn, làn da trở nên sáng mịn, căng trẻ tươi tắn hơn nhiều.

Tuy nhiên thì giá thành của sản phẩm này khá cao, rơi vào khoảng hơn 800.000VNĐ một Tuýp.

7

Mặt nạ đất sét Freeman có nguồn gốc đến từ Mỹ.

Freeman là một thương hiệu không còn quá xa lạ với các chị em phụ nữ thường xuyên làm đẹp. Đối với dòng sản phẩm mặt nạ đất sét thì Freeman có những dòng tiêu biểu như Freeman Charcoal Black Sugar Polishing Mask và Freeman Dead Sea Minerals Anti-Stress Mask.

Một đặc điểm chung của dòng sản phẩm mặt nạ đất sét của Freeman là tất cả đều có thiết kế giống nhau và chỉ khác tên và màu sắc ở bên ngoài. Điều đó đã tạo ra một sự thống nhất nhất định, rất dễ nhận diện và khiến cho người tiêu dùng dễ dàng chọn lựa hơn.

Mặt nạ đất sét Freeman có nguồn gốc đến từ Mỹ.

Mặt nạ đất sét Freeman có nguồn gốc đến từ Mỹ.

Về dòng Charcoal, chứa than hoạt tính, đường và chiết xuất dầu dừa và còn có AHA và có axit glycolic triệt khuẩn rất tốt, kháng được khuẩn và tạo ra được một lớp có thể bảo vệ cho làn da của bạn. Với tinh dầu dừa có trong sản phẩm thì làn da sẽ được hồi phục nhanh hơn.

Về dòng Dead Sea Minerals thì thành phần chính tạo nên sản phẩm sẽ chính là muối biển, đất sét kaolin và những loại vitamin kèm theo đó, đặc biệt là chứa vitamin E. Có tác dụng rất tốt trong việc thanh lọc được làn da, dưỡng và bù ẩm cho da.

Giá của sản phẩm cũng rất bình dân chỉ rơi vào khoảng 150.000VNĐ.

Qua đó, có thể thấy rằng mặt nạ đất sét đem lại rất nhiều công dụng cho người sử dụng và tác dụng chính là làm sạch bề mặt da và thải độc rất tốt. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn chọn cho mình được một sản phẩm mặt nạ đất sét tốt và phù hợp với làn da của bạn.