8 võ sĩ quyền anh nổi tiếng nhất trên thế giới

Quyền anh hay còn được gọi là Boxing, có nguồn gốc xuất phát từ phương Tây. Đây là môn võ và thể thao thể hiện sự đối kháng giữa hai người, thường xuyên sử dụng cú đấm, kết hợp với di chuyển chân, đầu và thân mình. Vậy trên thế giới 8 võ sĩ quyền anh nổi tiếng nhất là ai? Hãy cùng top.chon.vn tìm hiểu về danh sách những người nổi tiếng này nhé. 

1

Mike Tyson

Mike Tyson tên đầy đủ là Michael Gerard Tyson sinh ngày 30/06/1966. Cho đến nay ông vẫn là võ sĩ boxing hạng nặng trẻ nhất trong lịch sử quyền anh năm giữ đai vô địch các giải WBC, WBA, IBF của hạng cân này. Một trong những trận đấu tiêu biểu, được nhiều người nhớ đến ông là trận đấu với Evander Holyfield vào năm 1997. Trận đấu Mike bị xử thua do cố tình cắn tai đối thủ.

Mike Tyson tên đầy đủ là Michael Gerard Tyson

Mike Tyson tên đầy đủ là Michael Gerard Tyson

2

Sugar Ray Robinson

Sugar Ray Robinson thi đấu ở hạng bán trung và hạng trung. Cựu võ sĩ này sinh năm 1921 (chết năm 1989) có 200 lần thượng đài, trong đó thắng 173 trận (108 trận bằng knock-out), thua 19, hòa 6 và 2 trận bỏ dở. Ông từng lập kỷ lục với thành tích thắng 128, hòa 1, thua 2 sau 131 trận đầu tiên.

3

Manny Pacquiao

Pacquiao là võ sĩ người Philippin. Trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình, Pacquiao tới giờ đã có 56 lần thượng đài và chỉ thua đúng 3 trận, hòa 2. Trong 51 trận thắng của anh, có tới 38 lần hạ knock-out đối thủ. Hiệp hội các cây bút quyền Anh Mỹ bình chọn anh là võ sĩ của thập kỷ. Đây là một sự ghi nhận xứng đáng với Pacquiao trong một năm mà anh đã xác lập kỷ lục giành đai vô địch thế giới ở 7 hạng cân khác nhau.

Pacquiao tới giờ đã có 56 lần thượng đài và chỉ thua đúng 3 trận, hòa 2

Pacquiao tới giờ đã có 56 lần thượng đài và chỉ thua đúng 3 trận, hòa 2

4

Joe Louis

Joe Louis là một tay đấm luôn được xếp sau Ali. Louis có kỹ thuật hoàn hảo với sức mạnh triệt hạ. Louis là nhà vô địch quyền Anh hạng nặng lâu nhất thế giới, kỷ lục Guinness của anh trong suốt 50 năm chưa hề bị phá. Joe Louis (người Mỹ) vô địch trong 11 năm 252 ngày, từ ngày 22-6-1937. Louis có kỹ thuật hoàn hảo với sức mạnh triệt hạ. Trong suốt 10 năm thống trị quyền Anh hạng nặng, Louis không từ chối so găng với ai

5

Muhammad Ali

Mohamed Ali tên thật là Cassius Marcellus Clay Jr , sinh ngày 17 tháng 1 năm 1942, người ta thường gọi là Mohamed Ali-Haj hay Mohammed Ali. Đây là cái tên được nhắc đến đầu tiên khi nói về các tay quyền Anh hạng nặng xuất sắc nhất của thời đại. Ali đã từng làm cho mọi đối thủ phải e ngại khi nhận lời thách đấu. 

Trong con người Ali luôn tiềm tàng những kỹ năng siêu hạng, Ali luôn dùng mọi thủ thuật để né tránh đối thủ. Hơn nữa, anh được trời phú cho ngoại hình cường tráng, tác phong và lối đánh nhanh nhẹn. 

Trong con người Ali luôn tiềm tàng những kỹ năng siêu hạng

Trong con người Ali luôn tiềm tàng những kỹ năng siêu hạng

6

Julio Cesar Chavez

Võ sĩ người Mexico được biết đến như trái tim của đấu trường. Ông thi đấu ở hạng cân nhẹ, trung và bán trung. Ông có 115 lần thượng đài, thắng 107 trận (86 trận bằng knock-out), hòa 2 và thua 6. Trước khi thua trận đầu tiên trọng sự nghiệp, Chavez trải qua 89 trận thắng.

7

Bernard Hopkins

Bernard Hopkins là một trong 8 võ sĩ quyền anh nổi tiếng nhất bởi khả năng thi đấu bất chấp tuổi tác. Anh đã đoạt đai hạng nặng của IBF (Liên đoàn quyền anh quốc tế) sau khi đánh bại đối thủ đồng hương Tavoris Cloud và trở thành võ sĩ lớn tuổi nhất vô địch hạng nặng IBF khi ở tuổi 48. 

Sau đó Hopkins tiếp tục đi vào lịch sử quyền anh thế giới khi trở thành võ sĩ lớn tuổi nhất bảo vệ thành công đai IBF và còn đoạt thêm đai vô địch hạng siêu nặng WBA (Hiệp hội Quyền anh Thế giới) và hạng nặng IBA (Hiệp hội Quyền anh Quốc tế).

Bernard Hopkins là một trong 8 võ sĩ quyền anh nổi tiếng nhất bởi khả năng thi đấu bất chấp tuổi tác

Bernard Hopkins là một trong 8 võ sĩ quyền anh nổi tiếng nhất bởi khả năng thi đấu bất chấp tuổi tác

8

Roberto Duran

Roberto Duran đứng thứ 6 trong danh sách 10 võ sĩ quyền anh mạnh nhất mọi thời đại. Roberto Duran (thi đấu từ năm 1968 đến 2001): Duran là võ sĩ quyền anh hạng nhẹ và trung người Panama. Ông khởi nghiệp năm 1968 khi mới 16 tuổi. Sau 119 lần thượng đài, ông thắng 103 trận (79 trận bằng knock-out) và thua 16.

top.chon.vn chia sẻ đến bạn đọc những thông tin về top 8 võ sĩ quyền anh nổi tiếng nhất đang được khán giả ở Việt Nam và trên thế giới hâm mộ. Hy vọng qua bài viết bạn có thể hiểu rõ hơn về môn thể thao bóng rổ cũng như võ sĩ quyền anh thần tượng của mình.